Hoàn thiện công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Hoàn thiện công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề nghị giám đốc các sở GD&ĐT, đại học, học viện; hiệu trưởng các trường đại học thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối họp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.
Ảnh minh họa.
Lịch sử là môn 'tự chọn' và phép thử khôn lường của ngành giáo dục
(Ngày Nay) - Chưa đầy nửa năm nữa, Chương trình Giáo dục phổ thông mới sẽ chính thức được triển khai từ lớp 10-12. Bên cạnh việc phân ban và lựa chọn các môn học, có rất nhiều ý kiến cho rằng việc đưa Lịch sử vào danh sách tự chọn sẽ tạo ra những "khoảng trắng" cho thế hệ trẻ khi nhận thức về lịch sử dân tộc, mang đến nhiều hệ lụy cho xã hội trong tương lai. 
Ảnh minh hoạ.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Học sinh phải bảo mật thông tin tài khoản dự thi
(Ngày Nay) - Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn giữ ổn định như năm trước nhưng có một số điều chỉnh kỹ thuật nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho thí sinh và bảo đảm an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi. Học sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022 bắt buộc phải đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến; phải bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, học sinh có thể liên hệ với nhà trường - nơi đăng ký dự thi để được cấp lại.
Ảnh minh họa
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 4/5-13/5
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tập huấn về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do Bộ GD&ĐT tổ chức, những điểm mới cơ bản của Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022 một lần nữa được quán triệt đến Sở GD&ĐT 63 địa phương và các đơn vị để cùng thống nhất thực hiện.
Hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp còn mang tính hình thức
Hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp còn mang tính hình thức
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (cơ sở 2 Vĩnh Phúc), sáng 27/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức phiên đối thoại “Chính sách thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên – vai trò của nhà trường, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và địa phương”.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Mong mỏi lớn nhất của tôi là học sinh sớm được trở lại trường
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Mong mỏi lớn nhất của tôi là học sinh sớm được trở lại trường
(Ngày Nay) - Trong năm qua, dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, tác động tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, các thầy cô giáo trên khắp mọi miền Tổ quốc vẫn hàng ngày, hàng giờ nỗ lực đưa tri thức đến với học sinh, bằng nhiều cách thức khác nhau để việc học không bị gián đoạn.