Xếp hạng, xếp lương phải bảo đảm quyền lợi giáo viên
Xếp hạng, xếp lương phải bảo đảm quyền lợi giáo viên
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính về một số vấn đề vướng mắc về bổ nhiệm, xếp hạng chức danh nghề nghiệp, xếp lương giáo viên theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đảm bảo chất lượng sách giáo khoa ngày càng cao hơn
Đảm bảo chất lượng sách giáo khoa ngày càng cao hơn
(Ngày Nay) - Sáng 11/11, Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm, trong đó có chương trình giáo dục theo bộ sách giáo khoa mới.
Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Việc học trực tuyến gây ra nhiều hệ lụy
(Ngày Nay) - Sáng 11/11, Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trước phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có báo cáo giải trình gửi đến Quốc hội một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn.
Bộ GD-ĐT thay đổi vị trí 3 cục, vụ trưởng
Bộ GD-ĐT thay đổi vị trí 3 cục, vụ trưởng
(Ngày Nay) - Bộ GD-ĐT thay đổi, điều động 3 vị trí lãnh đạo quan trọng Cục Quản lý chất lượng, Cục Cơ sở vật chất và Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn - Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội
Đại dịch COVID-19 là thách thức, cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội cũng như đời sống người dân và ngành giáo dục đào tạo. Bên hành lang Quốc hội, phóng viên báo Tin tức đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn - Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội xoay quanh vấn đề này.
Lên phương án ôn thi và tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh
Lên phương án ôn thi và tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Nhà trường (Bộ Công an), các cơ sở giáo dục trung học trực thuộc về việc tổ chức ôn tập đối với học sinh lớp 12, chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021.