Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần.
Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021: Giảm áp lực cho thí sinh sau hai năm COVID-19
(Ngày Nay) -  Năm nay, học sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh năm 2021 mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11. Vì thế, việc học hành, thi cử cũng bị gián đoạn. Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương cơ bản giữ ổn định kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học như năm 2020, tuy nhiên, sẽ có một số điều chỉnh về kỹ thuật nhằm tạo thuận lợi hơn nữa cho thí sinh.
Xếp lương giáo viên tiểu học theo 3 hạng
Xếp lương giáo viên tiểu học theo 3 hạng
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường tiểu học công lập. Theo đó, giáo viên tiểu học được xếp lương theo 3 hạng.
Không để dịch Covid-19 bùng phát trong trường học
Không để dịch Covid-19 bùng phát trong trường học
Ngày 28-1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ký ban hành Chỉ thị số 79/CT-BGDĐT về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo nhằm bảo đảm an toàn, kiểm soát hiệu quả, không để dịch bùng phát trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.
Sẽ đánh giá diện rộng kết quả học tập của học sinh cuối cấp
Sẽ đánh giá diện rộng kết quả học tập của học sinh cuối cấp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Đánh giá diện rộng quốc gia kết quả học tập của học sinh lớp 5, 9, 12 năm học 2019-2020. Đây là một trong những cấu phần của dự án RGEP tham mưu xây dựng chính sách để phát triển bền vững chương trình giáo dục phổ thông mới.
Sách giáo khoa lớp 1 và những hạt sạn không thể bỏ qua
Sách giáo khoa lớp 1 và những hạt sạn không thể bỏ qua

(Ngày Nay) -  Trong khi bộ sách giáo khoa lớp 1 Cánh diều của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm đang phải tiến hành chỉnh sửa thì mới đây, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chỉnh sửa cả bốn bộ sách giáo khoa lớp 1 do đơn vị này phát hành.

Giáo dục mầm non vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong bối cảnh đô thị hóa, nguy cơ thiếu hụt giáo viên mầm non ngày càng trầm trọng. Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN
Nguy cơ thiếu hụt giáo viên mầm non ngày càng trầm trọng
Đề án Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi được Chính phủ phê duyệt năm 2010 đã tạo ra được những tiền đề căn bản nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non nói riêng và chất lượng nguồn nhân lực nói chung. Tuy nhiên, giáo dục mầm non vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong bối cảnh đô thị hóa, nguy cơ thiếu hụt giáo viên mầm non ngày càng trầm trọng.
Học sinh trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh minh họa: Thành Đạt/TTXVN
Sẽ có văn bản hướng dẫn quản lý học sinh sử dụng điện thoại di động trong giờ học
Để quản lý việc sử dụng điện thoại di động trong giờ học của học sinh, sắp tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể, đồng thời phối hợp với cơ quan chuyên môn, Bộ Thông tin và Truyền thông để xây dựng giải pháp kỹ thuật nhằm quản lý học sinh sử dụng điện thoại di động trong giờ học.
Ảnh minh họa.
Dự thảo thông tư về khen thưởng, kỷ luật học sinh: Không còn cảnh bị phê bình trước toàn trường!
[Ngày Nay] - Sau 32 năm áp dụng một thông tư về khen thưởng, kỷ luật học sinh với rất nhiều hạn chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư Quy định về khen thưởng và kỷ luật đối với học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông mới với rất nhiều điều chỉnh tích cực.
Ảnh minh họa.
Thông minh khi điều chỉnh nguyện vọng vào đại học
[Ngày Nay] - Bắt đầu từ ngày 19/9, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Theo các chuyên gia giáo dục, để tăng khả năng đỗ cao nhất vào các trường mong muốn, thí sinh cần có chiến lược sắp xếp nguyện vọng thông minh.
Ảnh minh họa.
Giáo dục trực tuyến thành một phần tất yếu trong trường học
[Ngày Nay] - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang gấp rút hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên để có thể áp dụng trong năm học mới 2020-2021. Theo đó, giáo dục trực tuyến sẽ được pháp lý hóa và trở thành một phần của giáo dục thường xuyên trong các nhà trường chứ không chỉ là một giải pháp tình thế trong mùa COVID-19.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ làm việc với lực lượng Công an về công tác bảo vệ kỳ thị.
Ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
[Ngày Nay] - Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 sẽ chính thức bắt đầu. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015, các địa phương nhận nhiệm vụ chủ trì tổ chức thi. Mọi công tác chuẩn bị đang được các tỉnh, thành gấp rút hoàn tất.