Bộ Ngoại giao: Tổng thống nào cũng sẽ ủng hộ mối quan hệ Việt Nam–Hoa Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, bất kỳ Tổng thống Hoa Kỳ nào cũng sẽ ủng hộ tiến trình thúc đẩy, mở rộng quan hệ, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Bộ Ngoại giao: Tổng thống nào cũng sẽ ủng hộ mối quan hệ Việt Nam–Hoa Kỳ

Chiều 5/11, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ cũng như ảnh hưởng của bầu cử đến quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trong thời gian tới, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Dương Hoài Nam nêu rõ:

"Trước hết xin được khẳng định, bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ là công việc nội bộ của Hoa Kỳ và chỉ người dân Hoa Kỳ mới có quyền quyết định".

Sau 25 năm thiết lập quan hệ, quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đã có những bước tiến dài với sự phát triển toàn diện, thực chất và ngày càng đi vào chiều sâu, tạo nền tảng vững chắc để hai nước tiếp tục thúc đẩy, mở rộng quan hệ, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

“Chúng tôi tin tưởng rằng Tổng thống Hoa Kỳ nào cũng sẽ ủng hộ tiến trình này”, Phó Phát ngôn nhấn mạnh.

Việt Nam coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau và cùng có lợi.

Việt Nam mong muốn Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng, củng cố để đưa quan hệ hai nước phát triển thực chất, hiệu quả, bền vững.

Việt Nam hoan nghênh vai trò cũng như sáng kiến của Hoa Kỳ góp phần duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực, trong đó có ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN, hài hòa các cơ chế hợp tác của khu vực phù hợp với luật pháp quốc tế.

Khi được hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Hoa Kỳ tuyên bố bước đầu áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng lốp ô tô của Việt Nam, Phó Phát ngôn cho biết:

Việt Nam đã theo dõi sát ngay từ khi vụ việc được khởi xướng, điều tra, trao đổi với phía Hoa Kỳ để giải thích các chính sách liên quan.

Trong giai đoạn tiếp theo, Việt Nam sẽ tiếp tục trao đổi để phía Hoa Kỳ thực hiện chính xác hơn và khách quan hơn về các chính sách này để bảo hộ quyền lợi chính đáng doanh nghiệp Việt Nam trên cơ sở các quy định phù hợp của WTO.

Tiểu khu Saigon Hub mang dáng dấp của một Sài Gòn hoa lệ thu nhỏ.
Độc đáo: Saigon Hub thu nhỏ giữa lòng phố núi Kon Tum

(Ngày Nay) -Lấy cảm hứng từ những con phố phồn hoa bậc nhất Sài thành, tiểu khu Saigon Hub được quy hoạch không chỉ là điểm nhấn độc đáo tại FLC Legacy Kontum mà còn mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho những nhà đầu tư nhạy bén.