Bộ Quốc phòng Mỹ lần đầu tiên công khai thông tin về UFO/UAP

0:00 / 0:00
0:00
Lầu Năm góc ngày 25/6 đã đệ trình lên Quốc hội nước này báo cáo về các vật thể bay không xác định (UFO) và các hiện tượng trên không không xác định (UAP).
Bộ Quốc phòng Mỹ lần đầu tiên công khai thông tin về UFO/UAP

Dưới tiêu đề "Đánh giá sơ bộ: Hiện tượng trên không không xác định”, văn kiện dày 9 trang do Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia (ODNI) công bố nhằm cung cấp cho Quốc hội Mỹ thông tin sơ bộ về cách thức chính phủ nước này xử lý một báo cáo đầy đủ hơn về những gì giới chức Mỹ biết về UFO, hoặc UAP.

Báo cáo nêu rõ 143 trong tổng số 144 thông tin kể từ năm 2004 tới nay vẫn “nằm ngoài lý giải của Chính phủ Mỹ” và không loại trừ khả năng có người ngoài hành tinh. Báo cáo không đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho 144 vụ việc, Lầu Năm Góc cũng không kết luận rằng các UFO này là người ngoài hành tinh từ thế giới khác đến thăm Trái Đất của chúng ta. Tuy nhiên, báo cáo cho biết thêm cách lý giải này là một khả năng tiềm tàng, không thể loại trừ.

Báo cáo cũng nêu các khả năng khác để lý giải cho hiện tượng UFO/UAP, bao gồm đó là hiện tượng khí quyển, sự chuyển động của không khí hay "những phát triển và các chương trình bí mật của Mỹ".

Theo báo cáo, có 18 hiện tượng được miêu tả trong 21 báo cáo cho thấy các năng lực công nghệ mà con người trên Trái Đất hoàn toàn chưa được biết tới, như việc các vật thể di chuyển mà không cần lực đẩy, hoặc tăng tốc và giảm tốc nhanh hơn bất kỳ thiết bị bay nào hiện nay trên thế giới có thể thực hiện. Một số nhà phân tích cũng lưu ý rằng các công nghệ chưa được biết tới mà Trung Quốc, Nga hay các bên khác đang triển khai cũng là một phương án giải thích tiềm tàng cho các hiện tượng UFO/UAP.

Một số nghị sĩ Mỹ cho rằng việc công bố báo cáo trên chỉ là bước khởi đầu trong quá trình điều tra hiện tượng UFO/UAP của Chính phủ Mỹ. Dù các cuộc điều tra làm rõ các hiện tượng liên quan đến UFO/UAP có thể khiến Mỹ trở thành quốc gia lạc hậu trong phát triển công nghệ siêu thanh, nhưng vẫn cần được thực hiện một cách nghiêm túc và chính phủ, quân đội Mỹ cần quan tâm hơn nữa đến các thông tin liên quan đến UFO/UAP do các quân nhân, người dân cung cấp. Đây là lần đầu tiên Chính phủ Mỹ công khai và chia sẻ những thông tin liên quan UFO/UAP.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.