Bổ sung giáo viên trường tư vào nhóm hưởng gói cứu trợ 62.000 tỷ đồng

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đề nghị bổ sung thêm nhóm giáo viên các trường tư thục vào diện được hưởng cứu trợ từ gói 62.000 tỷ đồng.
Bổ sung giáo viên trường tư vào nhóm hưởng gói cứu trợ 62.000 tỷ đồng

Phát biểu tại Hội nghị Chính phủ với địa phương vào sáng 2/7, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết tính đến 30/6 các địa phương đã phê duyệt danh sách người hỗ trợ là 15,8 triệu người thuộc 6 nhóm đối tượng thụ hưởng với tổng kinh phí là 17,5 nghìn tỷ đồng.

Có 1.591 đơn vị sử dụng lao động được thực hiện chính sách tạm dừng đóng bảo hiểm hưu trí, tử tuất với 138.062 người, kinh phí xấp xỉ 500 tỷ đồng, đã duyệt chi 6.374 tỷ đồng cho người lao động và 250.000 người bán vé xổ số lưu động được hỗ trợ tiền trong thời gian vừa qua.

“Về tổng thể cho thấy cơ bản các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ đã được địa phương phê duyệt và hỗ trợ, nhất là các đối tượng nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội, người có công, người mất việc… đặc biệt những người thực sự cần hỗ trợ và đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 và quyết định 15 đều đã được hỗ trợ", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Liên quan đến gói 16.000 tỷ đồng do Ngân hàng chính sách triển khai, lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết việc thực hiện đang gặp khó khăn do tiếp cận, lý do là đưa tiêu chí quá cao.

Cũng tại hội nghị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị Chính phủ mở rộng thêm một đối tượng khó khăn nhưng hiện chưa được hỗ trợ đó là giáo viên các trường tư thục, những người này mất việc làm, ngừng việc làm nhưng chưa được hỗ trợ, do vậy cần mở rộng thêm và kinh phí vẫn nằm trong gói 62.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Dung đề nghị Chính phủ cho điều chỉnh nới nhóm 16.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay để trả lương. Theo đó, ông đề nghị bỏ tiêu chí doanh nghiệp không có nguồn thu mới được vay, bởi khi không có nguồn thu thì doanh nghiệp gần như phá sản, giải thể. 

Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.