Xây dựng chính sách thuế phù hợp với tình hình dịch bệnh
Xây dựng chính sách thuế phù hợp với tình hình dịch bệnh
Bộ Tài chính đang theo dõi sát sao tình hình diễn biến dịch bệnh cũng như tác động của dịch COVID-19, đánh giá việc thực hiện các giải pháp đã ban hành thời gian qua trên cả nước. Trên cơ sở đó, đề xuất, báo cáo cấp có thẩm quyền các giải pháp về thuế, phí và lệ phí phù hợp với diễn biến thực tế thời gian tới.
Grab khẳng định hiện nay chưa có quy định nào về điều kiện kinh doanh và cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hành khách xe hai bánh. Ảnh: V.LONG
Grab nói Tổng cục Thuế áp dụng luật chưa hợp lý

Grab khẳng định Tổng cục Thuế áp dụng Nghị định 10 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với trường hợp tính thuế VAT cho hình thức xe hai bánh là không hợp pháp.

Dự án nhà ở thu nhập thấp tại Bắc Ninh của HUD. Ảnh: NL.
Doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội được ưu đãi thuế ra sao?
Nội dung văn bản số 10340/BTC-CST của Bộ Tài chính trả lời kiến nghị của cử tri TP Hồ Chí Minh mới đây đề cập: Doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư xây dựng - kinh doanh nhà ở xã hội được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp 10%; đồng thời hưởng mức thuế suất 5% thuế giá trị gia tăng khi bán, cho thuê, cho thuê mua nhà.
Đại diện Bộ Tài chính và các đối tác quốc tế bấm nút khai trương. Ảnh:VGP.
Khai trương Cổng Công khai ngân sách Nhà nước
Ngày 26/8, Bộ Tài chính đã chính thức khai trương cổng Công khai ngân sách Nhà nước (https://ckns.mof.gov.vn/). Cổng này khi đi vào hoạt động và khai thác được kỳ vọng sẽ đem lại những tác động tích cực đối với hoạt động tài chính ngân sách Nhà nước nói chung và công khai ngân sách nói riêng.
Ảnh minh họa
Bộ Tài chính: Giảm 10-30% phí sử dụng đường bộ
Nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19, ngày 10/8/2020, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 74/2020/TT-BTC quy định mức thu, nộp phí sử dụng đường bộ.
Dịch vụ Bảo hiểm mùa dịch: Bộ Tài chính lên tiếng hướng dẫn
Dịch vụ Bảo hiểm mùa dịch: Bộ Tài chính lên tiếng hướng dẫn
(Ngày Nay) - Những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã khiến mọi mặt của cuộc sống ảnh hưởng. Các công ty tài chính, hãng bảo hiểm trong khoảng thời gian gần đây đã tung ra nhiều chương trình được cho là “ăn theo” mùa dịch để thu hút người sử dụng cũng như kích thích thị trường…
Ảnh minh họa
Xuất cấp trang thiết bị ứng phó các tình huống sự cố, thiên tai
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền trang thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia cho Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn để trang bị cho các Bộ, ngành, địa phương sẵn sàng ứng phó với các tình huống sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.