Bộ Tài chính: Xuất cấp hơn 4.117 tấn gạo hỗ trợ nhân dân 3 tỉnh miền Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng cục Dự trữ Nhà nước - Bộ Tài Chính đã chỉ đạo các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực triển khai xuất cấp không thu tiền 4.117,8 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 3 tỉnh miền Nam (Bình Phước, Bạc Liêu, Sóc Trăng) hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Bộ Tài chính: Xuất cấp hơn 4.117 tấn gạo hỗ trợ nhân dân 3 tỉnh miền Nam

Chiều ngày 16/8, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính (Tổng cục Dự trữ Nhà nước) liên tiếp có các công văn hỏa tốc (số 1320/TCDTNN-QLHDT; số 1321/TCDTNN-QLHDT; 1322/TCDTNN-QLHDT gửi UBND 3 tỉnh: Bình Phước, Bạc Liêu, Sóc Trăng tiếp nhận 4.117,8 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia (DTQG) để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Tổng cục DTNN đề nghị UBND 3 tỉnh trên sớm có kế hoạch phân bổ, tiếp nhận số gạo trên cho các đối tượng được hỗ trợ gạo, đảm bảo đúng định mức theo quy định; đồng thời chỉ đạo các sở, ban, ngành của địa phương phối hợp với các Cục DTNN khu vực trong việc giao, nhận gạo theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn tại Thông tư số 51/2020/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Cũng trong chiều ngày 16/8, Tổng cục DTNN đã chỉ đạo 2 Cục DTNN khu vực: Tây Nam Bộ; Đông Nam Bộ xuất cấp gạo từ nguồn DTQG cho 3 tỉnh: Sóc Trăng, Bình Phước, Bạc Liêu để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, tại các quyết định số 501/QĐ-TCDT và số 502/QĐ-TCDT, Tổng cục DTNN giao Cục DTNN Tây Nam Bộ thực hiện xuất cấp không thu tiền 2.921,085 tấn gạo và 636,975 tấn gạo từ nguồn DTQG, vận chuyển, giao gạo tại trung tâm quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc theo kế hoạch phân bổ, tiếp nhận của UBND tỉnh Sóc Trăng, UBND tỉnh Bạc Liêu.

Tại Quyết định số 504/QĐ-TCDT, Tổng cục DTNN giao Cục DTNN Đông Nam Bộ thực hiện xuất cấp không thu tiền 599,74 tấn gạo từ nguồn DTQG, vận chuyển, giao gạo tại trung tâm quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc theo kế hoạch phân bổ, tiếp nhận của UBND tỉnh Bình Phước.

Các Cục DTNN trên hoàn thành giao nhận gạo đến hết ngày 31/8/2021.

Được biết, trước đó, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 1409QĐ-TTg ngày 16/8/2021, giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 4.117,8 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia (DTQG) cho 3 tỉnh miền Nam: Bình Phước, Bạc Liêu, Sóc Trăng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.