Bộ TT&TT cam kết hỗ trợ đắc lực ngành GD&ĐT trong việc dạy và học từ xa

(Ngày Nay) - Theo đó, ngành thông tin và truyền thông cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với ngành GD-ĐT trong "cuộc chiến" phòng chống dịch bệnh COvid-19 với phương châm tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Với quan điểm chỉ đạo đó, từ đầu mùa dịch đến nay đã có 14 kênh truyền hình phát sóng các bài giảng giáo dục phổ thông, nhiều trường phổ thông đẩy mạnh ứng dụng các hệ thống quản lý học tập (LMS) để tổ chức dạy và quản lý dạy và học trực tuyến, 92/240 trường đại học đang áp dụng phương pháp đào tạo trực tuyến, kho bài giảng E - learrning của Bộ GD-ĐT với 5.000 bài giảng giáo dục phổ thông đã và đang được các giáo viên, học sinh trên cả nước khai thác, sử dụng miễn phí.

Trước tình hình nghỉ học kéo dài, nhằm ủng hộ và thúc đẩy  mạnh mẽ quan điểm chỉ đạo "tạm dừng đến trường, không dừng việc học" của Bộ GD-ĐT, ngày 26/3, các doanh nghiệp và đơn vị trong ngành TT&TT chính thức cam kết hỗ trợ ngành GD-ĐT trong giai đoạn chống dịch COVID-19.

Việc hỗ trợ sẽ được thực hiện như sau: Phát sóng miễn phí các bài giảng đã được Bộ GD-ĐT thẩm định lên truyền hình, tăng cường truyền thông về chuyển đổi số trong GD-ĐT, các doanh nghiệp viễn thông, mạng xã hội Việt Nam hỗ trợ nhắn tin đến hàng chục triệu học sinh, sinh viên (HSSV) và thầy cô giáo cùng mọi người dân liên quan trên cả nước về các thông báo quan trọng của Bộ GD&ĐT, các doanh nghiệp viễn thông di động miễn phí toàn bộ cước phí truy cập dữ liệu cho HSSV và thầy cô liên quan đến chương trình học từ xa của ngành giáo dục và đào tạo, Viettel và VNPT hỗ trợ miễn phí sử dụng giải pháp phục vụ đào tạo và quản lý giáo dục cho tất cả 43.000 trường học, miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học, các doanh nghiệp viễn thông đầu tư mạnh mẽ để hướng đến mục tiêu mỗi gia đình một đường cáp quang tốc độ cao, mỗi người dân một máy điện thoại thông minh kết nối 4G/5G. Giá trị của gói hỗ trợ này lên đén hàng ngàn tỷ đồng mỗi tháng.

Sự kiện ngày 26/3 mới chỉ là gói cam kết ban đầu của các doanh nghiệp viễn thông, CNTT Việt Nam với ngành GD-ĐT phục vụ phòng chống dịch COVID-19. Sẽ còn những nền tảng và các ứng dụng khác sớm được tiếp tục cam kết hỗ trợ ngành GD-ĐT trong việc dạy và học từ xa.

Trên thực tế, để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, toàn bộ học sinh trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục đào tạo và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên toàn quốc nghỉ học. Tuy nhiên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh (GD&ĐT) vẫn duy trì 100% quân số cán bộ, giáo viên đến trường để thực hiện các hoạt động giáo dục, bảo đảm việc học tập cho học sinh bằng nhiều hình thức mới sinh động, phong phú.

Thời tiết lạnh ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người, nhất là những người có sức đề kháng kém (Ảnh minh hoạ)
Mùa lạnh, chăm sóc sức khoẻ thế nào cho đúng cách

(Ngày Nay) -  Thông thường là các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, ho, viêm họng, sổ mũi,... Chăm sóc sức khỏe đúng cách khi trời lạnh sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh lây nhiễm, chống chọi lại sự khắc nghiệt của thời tiết.

Ngôi mộ cổ có niên đại khoảng 2000 năm được phát hiện ở độ sâu 1,5m dưới lòng đất.
Phát hiện ngôi mộ cổ khoảng 2000 năm tuổi ở Hà Tĩnh

(Ngày Nay) - Một ngôi mộ cổ có niên đại khoảng 2000 năm tuổi đã được các công nhân phát hiện ở độ sâu khoảng 1,5m dưới lòng đất trong quá trình thi công tuyến kênh tiêu nước ở xã Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).