Bộ Y tế ra lời kêu gọi, gần 24.000 giảng viên, sinh viên Y dược tình nguyện vào tâm dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Y tế mới đây đã kêu gọi lãnh đạo 125 trường ĐH và cao đẳng y, dược trên toàn quốc hỗ trợ nhân lực cho công tác phòng, chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lời kêu gọi của Bộ trưởng đã được chuyển tới chủ tịch hội đồng trường và hiệu trưởng các trường ĐH, cao đẳng y, dược trên cả nước. Lãnh đạo tất cả các đơn vị đã phúc đáp và bày tỏ tinh thần sẵn sàng tham gia chống dịch ở bất cứ địa phương nào theo sự điều phối và phân công của lãnh đạo Bộ Y tế.

Bộ trưởng cũng đề nghị các trường tập huấn ngay cho cán bộ, sinh viên các nội dung như tiêm chủng và an toàn tiêm chủng, lấy mẫu và xét nghiệm, chăm sóc điều trị, phòng lây nhiễm chéo. Bộ Y tế sẽ điều động nhân lực từ các trường để hỗ trợ các địa phương chống dịch, trước mắt là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Trong ngày 27/5, Bộ Y tế đã điều động 375 người là cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh. Cụ thể, ĐH Y Hà Nội 120 người, ĐH Y Dược Thái Nguyên 104 người, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam 36 người, ĐH Y Dược Hải Phòng 65 người, ĐH Điều dưỡng Nam Định 50 người.

Các đoàn đều có mặt tại Bắc Giang trong ngày 27/5, riêng ĐH Điều dưỡng Nam Định sẽ có mặt trong hôm nay (28/5).

Hiện nay có 1.976 cán bộ, sinh viên thuộc 15 trường ĐH và cao đẳng y, dược đang tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Thừa Thiên-Huế, Điện Biên, Bệnh viện K và trợ giúp Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) trong việc theo dõi, đánh giá và báo cáo diễn biến dịch theo các tỉnh.

Tính đến trưa 27/5, đã có 34 cơ sở đào tạo thông báo với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế), số cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đăng ký tình nguyện sẵn sàng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 khi được huy động là 23.888 người.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.