Bộ Y tế ra lời kêu gọi, gần 24.000 giảng viên, sinh viên Y dược tình nguyện vào tâm dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Y tế mới đây đã kêu gọi lãnh đạo 125 trường ĐH và cao đẳng y, dược trên toàn quốc hỗ trợ nhân lực cho công tác phòng, chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lời kêu gọi của Bộ trưởng đã được chuyển tới chủ tịch hội đồng trường và hiệu trưởng các trường ĐH, cao đẳng y, dược trên cả nước. Lãnh đạo tất cả các đơn vị đã phúc đáp và bày tỏ tinh thần sẵn sàng tham gia chống dịch ở bất cứ địa phương nào theo sự điều phối và phân công của lãnh đạo Bộ Y tế.

Bộ trưởng cũng đề nghị các trường tập huấn ngay cho cán bộ, sinh viên các nội dung như tiêm chủng và an toàn tiêm chủng, lấy mẫu và xét nghiệm, chăm sóc điều trị, phòng lây nhiễm chéo. Bộ Y tế sẽ điều động nhân lực từ các trường để hỗ trợ các địa phương chống dịch, trước mắt là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Trong ngày 27/5, Bộ Y tế đã điều động 375 người là cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh. Cụ thể, ĐH Y Hà Nội 120 người, ĐH Y Dược Thái Nguyên 104 người, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam 36 người, ĐH Y Dược Hải Phòng 65 người, ĐH Điều dưỡng Nam Định 50 người.

Các đoàn đều có mặt tại Bắc Giang trong ngày 27/5, riêng ĐH Điều dưỡng Nam Định sẽ có mặt trong hôm nay (28/5).

Hiện nay có 1.976 cán bộ, sinh viên thuộc 15 trường ĐH và cao đẳng y, dược đang tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Thừa Thiên-Huế, Điện Biên, Bệnh viện K và trợ giúp Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) trong việc theo dõi, đánh giá và báo cáo diễn biến dịch theo các tỉnh.

Tính đến trưa 27/5, đã có 34 cơ sở đào tạo thông báo với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế), số cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên đăng ký tình nguyện sẵn sàng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 khi được huy động là 23.888 người.

Nhật Bản và sự phá sản của kinh tế học Keynes
Nhật Bản và sự phá sản của kinh tế học Keynes
(Ngày Nay) - Thế vận hội Olympic đang diễn ra trong bối cảnh biến chủng Delta lây lan với tốc độ chưa từng có ở Tokyo, với những kỷ lục về số ca mắc trong ngày liên tiếp được xác lập, nhưng có lẽ, đây không phải nỗi lo duy nhất của nước chủ nhà Nhật Bản.
Một số tác phẩm kinh dị Việt Nam đang bán chạy trên các sàn thương mại điện tử.
Khúc quanh của tiểu thuyết kinh dị Việt Nam
(Ngày Nay) - Gần đây, hai cuốn tiểu thuyết “Ngôi làng cổ mộ” và “Cầu vong phách” của tác giả trẻ Thục Linh đã được một đơn vị truyền thông mua bản quyền để chuyển thể thành phim điện ảnh. Cùng thực tế hàng loạt các cây viết kinh dị không chuyên có cơ hội xuất bản, ra mắt trước công chúng, phải chăng, thể loại kinh dị Việt đang tiến vào khúc quanh của những vận hội và thách thức mới?
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.