Boeing ra mắt máy bay 737 MAX 10

(Ngày Nay) - Trong buổi ra mắt máy bay 737 MAX 10 thu hút hàng nghìn nhân viên tham dự.
Boeing ra mắt máy bay 737 MAX 10

Hãng chế tạo máy bay Boeing vừa đánh dấu một cột mốc quan trọng với lễ ra mắt chiếc máy bay 737 MAX 10 đầu tiên dưới sự chứng kiến của hàng nghìn nhân viên tại nhà máy ở Renton (Washington, Mỹ). Tại buổi lễ, các lãnh đạo của Boeing đã nêu bật những thành quả của đội ngũ nhân viên và ghi nhận nỗ lực của họ trong việc hoàn thiện chiếc máy bay mới nhất trong gia đình 737 MAX.

“Sự kiện hôm nay không chỉ để ra mắt một chiếc máy bay mới. Đây là buổi lễ dành cho những người đã thiết kế, xây dựng và hỗ trợ chiếc máy bay này,” ông Mark Jenks, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc chương trình 737, cho biết. “Sự chú tâm không ngừng nghỉ của họ vào vấn đề an toàn và chất lượng cho thấy cam kết của Boeing đối với các hãng hàng không khách hàng cũng như mỗi hành khách bay trên máy bay của hãng.”

Máy bay 737 MAX 10, thành viên có kích thước lớn nhất thuộc gia đình MAX, có thể chở đến 230 hành khách và đem đến chi phí tính trên mỗi ghế theo dặm thấp nhất so với tất cả các máy bay một lối đi trên thị trường hiện nay. Chiếc máy bay sẽ trải qua loạt kiểm tra về hệ thống và động cơ trước khi cất cánh vào năm tới.

“Tôi rất hân hạnh được điều khiển chuyến bay đầu tiên của chiếc máy bay này và trình diễn công trình tâm huyết của chúng tôi cho cả thế giới cùng thấy,” bà Jennifer Henderson, cơ trưởng kiểm thử máy bay 737, tuyên bố trước toàn thể những người tham dự.

Máy bay 737 MAX 10 hiện có 550 đơn đặt hàng từ 20 khách hàng trên toàn cầu.

TIN LIÊN QUAN
Lãnh đạo Nga-Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ
Lãnh đạo Nga-Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói trong cuộc điện đàm đầu tiên với Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng việc bình thường hóa quan hệ giữa Washington và Moscow là vì lợi ích của cả hai nước.