Brazil: Tiêm mũi vaccine tăng cường cho người cao tuổi và dễ tổn thương

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 25/8, Bộ Y tế Brazil cho biết nước này sẽ triển khai chương trình tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường cho các đối tượng có vấn đề về hệ miễn dịch và người trên 70 tuổi kể từ giữa tháng 9 tới.
Brazil: Tiêm mũi vaccine tăng cường cho người cao tuổi và dễ tổn thương

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang có xu hướng lây lan mạnh và những nghiên cứu mới đây cho thấy hiệu quả của các loại vaccine đang suy giảm trước các biến thể mới. Bộ Y tế Brazil cũng thông qua việc sử dụng các loại vaccine của AstraZeneca, Johnson & Johnson và Pfizer để tiêm mũi thứ 3 cho các đối tượng trên.

Dự kiến, mũi vaccine bổ sung sẽ được tiêm 28 ngày sau khi tiêm mũi thứ 2 đối với những người có vấn đề về hệ miễn dịch, trong khi thời gian giữa mũi 2 và mũi tăng cường đối với người từ 70 tuổi trở lên sẽ là 6 tháng. Ngoài ra, kể từ tháng 9, thời gian giữa mũi 1 và 2 của các loại vaccine Pfizer và AstraZeneca sẽ giảm từ 12 tuần xuống 8 tuần đối với tất cả những người bắt đầu tiêm chủng trong giai đoạn này.

Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện đã có khoảng 123,9 triệu người Brazil, tương đương với 59% dân số, đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19 và khoảng 55,7 triệu người, gần 26,5% dân số, đã hoàn tất hai mũi vaccine. Đến nay, Brazil đã ghi nhận hơn 20,6 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 575.000 trường hợp tử vong.

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.