Ca COVID-19 nặng ở Hà Nội tiến triển tốt sau 4 ngày can thiệp thở máy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Bệnh nhân 1465 đang có tiến trình hồi phục rất thuận lợi sau 4 ngày can thiệp thở máy.
Ảnh minh họa - Chính phủ
Ảnh minh họa - Chính phủ

Ngày 11/1, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cho biết, sức khỏe của bệnh nhân 1.456, người phải thở máy trong những ngày vừa qua đã có dấu hiệu tiến triển tốt lên so với 4 ngày trước.

Hiện phổi của bệnh nhân giảm tổn thương, trao đổi oxy máu tốt hơn, không xuất hiện diễn biến xấu trong quá trình điều trị. Bệnh nhân đang trong quá trình cai máy thở mà không cần phải can thiệp ECMO tuần hoàn ngoài cơ thể.

Bệnh nhân 1465 là nữ, 61 tuổi, quê Bà Rịa Vũng Tàu. Người này từ Mỹ về Việt Nam ngày 21/12/2020 trên chuyến bay VN415, được cách ly tại tại Hà Nội và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 22/12 âm tính, lấy mẫu lần 2 ngày 29/12, kết quả xét nghiệm phát hiện người này dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 31/12.

Ngay khi được chuyển tới cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người bệnh đã trong tình trạng rất mệt, ăn uống kém. Sau 5 ngày điều trị, bệnh nhân xuất hiện suy hô hấp, được hỗ trợ thở oxy nhưng do có tình trạng mệt lả, mệt cơ nên phải đặt ống nội khí quản, thở máy.

Ngoài bệnh nhân 1465, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương hiện còn điều trị 29 bệnh nhân Covid-19 nhẹ khác, do Khoa Virus ký sinh trùng và Nội tổng hợp luân phiên điều trị.

Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.