Cá ngoài hành tinh sống ở độ sâu 1.500 mét dạt vào bờ biển

Ragfish là loài cá có loài da mềm. Khi trưởng thành, chúng có thể dài hơn 2m. Ragfish thường không có vảy.
Cá ngoài hành tinh sống ở độ sâu 1.500 mét dạt vào bờ biển

Một con cá ragfish dài hơn 1,8 mét được tìm thấy trên bờ biển Alaska tuần trước khiến nhiều người phải tròn mắt. Đây là lần thứ hai trong suốt 40 năm qua, người dân trong vùng lại có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt loài cá kỳ lạ, hiếm gặp nhất thế giới này.

Con cá ragfish khủng được phát hiện gần bến tàu ở Gustavus thuộc Vườn quốc gia Glacier Bay, Alaska. Một người dân địa phương đã phát hiện ra con cá.

Cá ngoài hành tinh sống ở độ sâu 1.500 mét dạt vào bờ biển ảnh 1

Ragfish là loài cá có loài da mềm. Khi trưởng thành, chúng có thể dài hơn 2m. Ragfish thường không có vảy.

Craig Murdoch, thuộc công ty dịch cá cảnh cho biết: “Lúc đó anh ấy đi kiểm tra quanh bến tàu và phát hiện con cá. Anh cứ nghĩ đây con cá bơn. Nhưng sau khi quan sát, anh ấy tin rằng đây là một con cá lạ mà anh ấy chưa từng được nhìn thấy”.

Ragfish là loài cá có loài da mềm. Khi trưởng thành, chúng có thể dài hơn 2m. Ragfish thường không có vảy. Chúng sống sâu dưới đáy đại dương ngoài khơi bờ biển Alaska. Độ sâu thông thường ragfish sinh sống là 1.500m dưới dáy biển.

Thức ăn của ragfish là cá nhỏ, mực, bạch tuộc, và sứa. Trước đó, hồi tháng 7 năm ngoái, một con cá cùng họ ragfish trôi dạt vào Bartlett Cove khiến nhiều người chú ý. Cả hai con cá đều rỗng ruột. Việc xuất hiện hai con cá cùng họ ragfish là điều rất hiếm.

Tuy nhiên, loài ragfish 'xịn' thì mới xuất hiện trở lại sau 40 năm mất tích. Điều đó có thể chứng minh độ quý hiếm đặc biệt của loài cá này.

P.V

NSND Tạ Minh Tâm và tốp múa biểu diễn ca khúc Lá cờ Đảng. Ảnh: SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam'
(Ngày Nay) -Tối 25/1, tại khu vực sảnh trước Nhà hát Thành phố (Quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam."