Ca nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai: Tạm dừng hoạt động hãng xe chở nữ bệnh nhân số 2.999

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau phản ánh của Ngày Nay, Chủ tịch UBND TP.Long Khánh Phạm Việt Phương đã ký Quyết định số 463/QĐ-UBND tạm đình chỉ hoạt động của Công ty TNHH Võ Cúc Phương (chủ sở hữu hãng xe Cúc Phương) 7 ngày, kể từ lúc 7 giờ ngày 5/5.
Phong toả khu vực nhà xe Cúc Phương.
Phong toả khu vực nhà xe Cúc Phương.

Đây là hãng xe đã đưa nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 2.999 tên B.T.T. (SN 1977, thường trú tại 242 đường Ngô Quyền, P.Xuân Thanh, TP.Long Khánh; tạm trú tại Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng, làm việc tại quán bar New Phương Đông, TP.Đà Nẵng) từ TP.HCM về Đồng Nai ngày 3/5.

Trong báo cáo ngày 4/5/2021 của Trung tâm Y tế TP.Long Khánh liệt kê lịch trình của bà T. nhưng lại không công bố tên hãng xe Cúc Phương, dẫn đến việc ngày 4 và sáng ngày 5/5, hãng xe vẫn hoạt động bình thường, đưa hàng trăm lượt khách đi và về trên hành trình TP.HCM – Đồng Nai.

Tiếp nhận vụ việc từ Ngày Nay, ông Phạm Việt Phương hứa sẽ xem xét và làm rõ lý do tại sao trong báo cáo ban đầu không nêu tên xe hãng xe Cúc Phương để có biện pháp phòng chống dịch kịp thời.

Đến nay, TP.Long Khánh đã tạm đình chỉ hoạt động hãng xe, với lý do: “Để thực hiện các biện pháp ngăn chặn các nguy cơ làm lây lan dịch bệnh Covid-19 do có nhiều trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh”.

Ca nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai: Tạm dừng hoạt động hãng xe chở nữ bệnh nhân số 2.999 ảnh 1

Phong toả khu vực nhà của bệnh nhân T. ở số 242 đường Ngô Quyền, P.Xuân Thanh, TP.Long Khánh.

Theo thông báo của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đồng Nai, hiện nay đã truy vết và đưa 39 F1 của bệnh nhân số 2.999 vào cách ly tập trung, trong đó: Trường Cao đẳng Y tế 9 ca, khu cách ly TP.Long Khánh 30 ca.

Đồi với gần 200 trường hợp F2 đang tự cách ly tại nhà được sự giám sát chặt chẽ của địa phương. Hiện tại các trường học tại TP.Long Khánh tạm cho học sinh nghỉ học vì có 4 học sinh thuộc diện F1 (đã được cách ly).

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ tối 5/5 cho biết, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần một các trường hợp F1 của bệnh nhân số 2.999 đều âm tính. “Tình hình hiện nay rất phức tạp vì các tỉnh khác cũng nhiều người tiếp xúc gần nên con số cách ly tập trung tiếp tục tăng lên chưa dừng lại”, ông Vũ nói.

Hiện, Chính quyền TP.Long Khánh cũng cho phun thuốc sát trùng, dựng rào chắn cách ly các điểm mà bệnh nhân 2.999 đã từng đến và tập trung tuyên truyền vận động người dân chung tay chống dịch, hạn chế đi lại không cần thiết.

Ông Hồ Văn Nam, Bí thư Thành uỷ TP.Long Khánh cho biết: “Thành phố sẽ xử lý nghiêm mọi hoạt động vi phạm quy định về cách ly và xử lý ngay khi nghe thông tin từ người dân thông báo trường hợp nào vi phạm”.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.
Người dân Brazil biểu tình bên ngoài sân vận động Mane Garrincha trước trận khai mạc Copa America. Ảnh: AFP
Copa America khởi tranh bất chấp làn sóng dịch bệnh tại Brazil
(Ngày Nay) - Khởi tranh từ rạng sáng nay, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America không những bị lu mờ bởi Euro 2020 mà còn vấp phải vô vàn chỉ trích vì được tổ chức trong bối cảnh nước chủ nhà Brazil đang chìm sâu trong khủng hoảng dịch bệnh.