Các đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine đợt 5 tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Vaccine COVID-19 đợt 5 tại TP HCM sẽ được ưu tiên cho người có bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi, người nghèo, đối tượng chính sách...
(Ảnh minh hoạ: Nhân Dân)
(Ảnh minh hoạ: Nhân Dân)

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 chiều 12-7, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam cho biết, hiện nay TP được phân bổ, tiếp nhận hơn 1,1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19.

Các đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine đợt này sẽ là người có bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi, người nghèo, đối tượng chính sách; người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ tiện ích, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và một số ngành nghề khác. Công nhân, người nước ngoài trên địa bàn TP cũng nằm trong danh sách ưu tiên.

Về kế hoạch tiêm chủng, phó giám đốc Sở Y tế cho biết tại các điểm tiêm sẽ bố trí 2 bàn tiêm, các phường đông dân sẽ bố trí 3-5 bàn để đáp ứng nhu cầu.

Báo cáo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết trong vòng 24 giờ qua, TP phát hiện 1.489 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có hơn 1.000 ca phát hiện tại các khu cách ly, phong tỏa. Từ ngày 27-4 đến ngày 12-7, TP có hơn 14.500 ca mắc COVID-19.

Tất cả các quận huyện 24 giờ qua đều phát hiện ca nhiễm, cao nhất là TP Thủ Đức với 197 ca và thấp nhất là quận Phú Nhuận với 2 ca.

Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.