Các dòng xe của Volvo sẽ bị giới hạn tốc độ dưới 180 km/h

(Ngày Nay) - Volvo sẽ đặt giới hạn tốc độ cho những chiếc xe của hãng này như một phần trong nỗ lực loại bỏ các tai nạn chết người trong tương lai.

Các dòng xe của Volvo sẽ bị giới hạn tốc độ dưới 180 km/h

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển cho biết sẽ giới hạn tốc độ của các loại xe ô tô không vượt quá 180 km/h. Volvo cho biết cũng đang xem xét các công nghệ khác có thể giới hạn tốc độ một các nghiêm ngặt hơn đối với các ô tô lưu thông gần khu vực trường học và bệnh viện.

Volvo đã đặt mục tiêu không có trường hợp tử vong hoặc thương tích nghiêm trọng nào khi lưu thông trong các loại xe của hãng này vào năm 2020. Tuy nhiên, bất kể tính năng an toàn nào được tích hợp trên xe hơi, thì thái độ chấp hành luật của các tài xế cũng đóng góp một phần không nhỏ vào nỗ lực của hãng xe này.

"Volvo đang dẫn đầu về sự an toàn: chúng tôi luôn luôn như vậy", Giám đốc điều hành của Volvo, ông Håkan Samuelsson nói. "Mặc dù giới hạn tốc độ không phải là phương thức tối ưu, nhưng nếu có thể cứu được một mạng người thì việc này rất đáng làm".

Volvo cho biết họ cũng đang tìm cách giải quyết các vấn đề của tài xế khi mất tập trung hoặc say xỉn. Hãng này cho biết họ sẽ trình bày kế hoạch cho công nghệ để giải quyết những vấn đề này vào cuối tháng này.

"Chúng tôi muốn bắt đầu một cuộc trò chuyện về việc liệu các nhà sản xuất ô tô có quyền hoặc thậm chí có nghĩa vụ cài đặt công nghệ trong xe ô tô giúp thay đổi hành vi lái xe của tài xế hay không, để giải quyết những việc như lái xe quá tốc độ, say xỉn hoặc mất tập trung", ông Samuelsson nói.

Liên minh châu Âu đang xem xét yêu cầu "Hệ thống hỗ trợ thông minh" được lắp đặt trên những chiếc xe xuất xưởng vào năm 2022.

Thiết bị này sẽ yêu cầu ô tô phải có công nghệ giúp chúng tuân thủ các biển báo giới hạn tốc độ. Một số nơi ở Châu Âu, như nhiều đường cao tốc ở Đức, không có giới hạn tốc độ.

Các quy tắc yêu cầu giới hạn tốc độ hiện vẫn chưa được hoàn thiện và sẽ không áp dụng bên ngoài Liên minh châu Âu.

Theo CNN
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
'Cháy' vé xem 2 trận Bán kết Bóng đá nữ SEA Games 31 tại Sân vận động Cẩm Phả
(Ngày Nay) -  Chiều 18/5, trên Sân vận động thành phố Cẩm Phả, (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ diễn ra 2 trận Bán kết Bóng đá nữ tại SEA Games 31 giữa các đội: Việt Nam gặp Myanmar vào lúc 19 giờ; Thái Lan gặp Philippines vào lúc 15 giờ 30. Để có vé vào sân cổ vũ các đội, hàng nghìn khán giả đã xếp hàng từ 3 giờ sáng trước sân vận động. Đến khoảng 9 giờ ngày 18/5 , Ban tổ chức đã "cháy" vé, trong khi nhu cầu của người hâm mộ còn rất nhiều.
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 18/5, Liên hoan Tiếng hát Làng sen năm 2022 đã khai mạc tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Đây là chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).