Chốt kiểm soát phòng dịch ở phía nam Thành phố Hà Tĩnh được lập sau khi thành phố này áp dụng vùng cách ly y tế theo Chỉ thị 16. Ảnh: Lao Động
TP Hà Tĩnh đề xuất nới lỏng cách ly
(Ngày Nay) -  Sau 10 ngày thực hiện cách ly y tế theo chỉ thị 16, TP Hà Tĩnh đã có văn bản đề nghị tỉnh Hà Tĩnh cho phép nới lỏng giãn cách, từ áp dụng Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15 về phòng, chống dịch.
Test nhanh có ưu thế về thời gian nhưng khả năng chính xác thì không bằng phương pháp Realtime RT-PCR.
TP.HCM: Chi phí xét nghiệm Sars-CoV-2 ở khu cách ly trong khách sạn là bao nhiêu?
(Ngày Nay) - Người cách ly y tế ở các cơ sở lưu trú là khách sạn, resort có thu phí tại TP.HCM phải thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 với mức phí mỗi lần là 734.000 đồng. Tổng chi phí lưu trú, sinh hoạt, xét nghiệm... có thể lên tới hàng chục triệu đồng trong thời gian cách ly 14 hoặc 21 ngày.
Đội tuyển Việt Nam sẽ cách ly y tế trong 7 ngày
Đội tuyển Việt Nam sẽ cách ly y tế trong 7 ngày
(Ngày Nay) - Theo nguồn tin của VFF, Bộ Y tế đã chính thức có văn bản đồng ý đối với đề xuất về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với các thành viên ĐTQG Việt Nam, vừa kết thúc nhiệm vụ thi đấu tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE.
Người trẻ tìm tới hội họa để 'chạy trốn' áp lực
Người trẻ tìm tới hội họa để 'chạy trốn' áp lực
(Ngày Nay) - Đối mặt với những áp lực của cuộc sống hiện đại và dịch bệnh đang khiến nhiều người trẻ dễ rơi vào trạng thái chán nản và đánh mất động lực sống tích cực. Một số người đã tìm tới hội họa như một cách để cân bằng cảm xúc và trị liệu tinh thần.
Xử lý trường hợp F1 nhờ người đi cách ly hộ
Xử lý trường hợp F1 nhờ người đi cách ly hộ
(Ngày Nay) - Ngày 7/6, Ban điều hành khu cách ly Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phát hiện việc tráo người đi cách ly thay cho trường hợp F1.
Các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Công điện khẩn của Thủ tướng yêu cầu không "ngăn sông cấm chợ", vì mục tiêu kép
(Ngày Nay) - Chiều 5/6, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện khẩn 789/CĐ-TTg nhắc lại “mục tiêu kép” của Thường trực Ban Bí thư tại Điện ngày 27/4 để chỉ đạo các tỉnh vừa ra quyết định cứng nhắc, có mức cực đoan ảnh hưởng đến hoạt động sản suất kinh doanh, gây nguy cơ làm đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất quy mô lớn.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2021 cũng đang tích cực triển khai việc trao sữa đến trung tâm bảo trợ, nhà mở tại 26 tỉnh thành trên cả nước.
Vinamilk và quỹ sữa vươn cao Việt Nam trao 8.400 hộp sữa cho trẻ em đang cách ly tại Điện Biên
 (Ngày Nay) -  Những chuyến xe của Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đã vượt hàng trăm km đường núi, kịp thời mang theo những hộp sữa Vinamilk đến với 400 em học sinh tiểu học đang phải cách ly của tỉnh Điện Biên. Ngoài sữa, nhiều quà tặng khác từ Vinamilk cũng đã được gửi tới các em khi các chuyến xe cũng đến đúng vào dịp quốc tế thiếu nhi 1/6. 
Hà Nội siết chặt giám sát 19 khách sạn cách ly người nhập cảnh
Hà Nội siết chặt giám sát 19 khách sạn cách ly người nhập cảnh
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, từ ngày 1/6/2020 đến nay có hơn 55.160 khách và tổ bay được cách ly tại 19 khách sạn được thành phố cho phép làm cơ sở cách ly tập trung người nhập cảnh tự nguyện chi trả phí lưu trú. Trong đó, hơn 54.390 khách đã hoàn thành việc cách ly, còn lại 770 khách.
Nơi chị Quỳnh Châu cách ly (ảnh tác giả chụp từ phòng khách sạn)
Tôi đã vượt qua COVID ở Nhật Bản như thế nào
(Ngày Nay) - Quỳnh Châu sống cùng chồng và con trai nhỏ tại tỉnh Ibaraki - Nhật Bản đã nhiều năm. Vô tình lây nhiễm COVID-19, chị đã có khoảng thời gian cách ly 2 tuần tại khách sạn. Dưới đây là lời kể của Quỳnh Châu về trải nghiệm đáng nhớ này trên đất Nhật Bản.
Đảm bảo các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Đảm bảo các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
(Ngày Nay) -Tại Hội nghị trực tuyến về Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 diễn ra sáng 27/5, đại diện các tỉnh, thành phố đã báo cáo về công tác chuẩn bị thi tại địa phương. Trong đó, nhiều kịch bản đã được xây dựng nhằm đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc và công bằng.
Nông sản thực phẩm bố mẹ gửi lên, Huyền đóng thành từng túi đủ cho 2 ngày ăn.
Bắc Giang: Bị cách ly, nữ công nhân vẫn làm thiện nguyện
(Ngày Nay) -“Em cũng là công nhân trong hoàn cảnh ở trọ nên em hiểu. Dịch thế này không đi làm được, không có thu nhập. Em liên hệ với bố mẹ ở quê thu gom nông sản nhờ vận chuyển đến đây rồi phân phát miễn phí cho mọi người”, nữ công nhân Lê Thị Thu Huyền đang cách ly tại tổ dân phố My Điền 1, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) chia sẻ.
Yên Bái tìm người trốn khỏi khu cách ly Bắc Giang
Yên Bái tìm người trốn khỏi khu cách ly Bắc Giang
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chánh Văn phòng cấp ủy và chính quyền huyện Văn Chấn (Yên Bái) cho biết, huyện vừa ra thông báo khẩn để kiểm soát người trốn khỏi khu cách ly trở về địa bàn huyện.