Camera an ninh 'tố' kiểm dịch sân bay 'cuỗm' 2.000 Euro của khách Tây

Trích xuất camera an ninh, nhân viên kiểm dịch Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội bị phát hiện đã “cầm nhầm” ba lô với 2.000 Euro của một nữ hành khách nước ngoài. Sự việc xảy ra mới đây, tại nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội.
Camera an ninh 'tố' kiểm dịch sân bay 'cuỗm' 2.000 Euro của khách Tây

Cụ thể, một nữ hành khách đi chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ về Hà Nội, khách này đã sử dụng nhà vệ sinh tại ga đến T2 quốc tế. Tuy nhiên, nữ hành khách sau đó dường như “đãng trí” nên không nhớ gì tới chiếc ba lô của mình để quên trong nhà vệ sinh.

Trong quá trình di chuyển rời nhà ga sân bay, nữ hành khách đã bất ngờ nhìn thấy chiếc ba lô của mình trên mặt bàn của bộ phận kiểm dịch.

Khách nữ sau khi nhận lại chiếc ba lô và kiểm tra tài sản bên thì phát hiện bị mất 1 phong bì với 2.000 Euro. Tuy nhiên, nhân viên kiểm dịch khẳng định mình không liên quan và không hay biết về tài sản của khách. 

Sau đó, vụ việc được khách nữ báo tới bộ phận chức năng của sân bay, lực lượng an ninh đã truy xuất hình ảnh camera an ninh để xác minh, giải quyết.

Đáng nói, hình ảnh camera tại sân bay đã “tố” chính nhân viên kiểm dịch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội làm việc tại sân bay là người đã “cầm nhầm” chiếc ba lô của vị khách người nước ngoài và không có ý định trả lại.

Cơ quan an ninh sân bay đã lập biên bản, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, cũng tại sân bay Nội Bài, nam hành khách (23 tuổi) báo với cơ quan an ninh hàng không việc chiếc ví hàng hiệu Louis Vuitton “không cánh mà bay” ngay tại khu vực dịch vụ đóng gói hành lý, nhà ga hành khách T2.

Chủ nhân của món đồ hàng hiệu cho biết, chiếc ví vẫn còn nguyên hộp, được đựng trong một chiếc túi nilon màu đen và để ngay trên nóc máy đóng gói tại khu vực tầng 3 nhà ga T2 Nội Bài. Tuy nhiên, khách này vừa ngoảnh đi ngoảnh lại thì chiếc ví đã “biến mất”.

Lực lượng an ninh hàng không đã phối hợp các đơn vị liên quan trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera phát hiện nhân viên quầy đóng gói hành lý đã lấy chiếc ví trên và cất vào tủ máy đóng gói.

Nam nhân viên có tính tắt mắt tên là Trần Hậu. P - nhân viên thuộc Công ty TNHH PTTM Thái Thịnh sau đó đã phải khai nhận hành vi trộm chiếc ví đắt tiền này.

Theo nhà chức trách sân bay, mọi khu vực trong sân bay đều được trang bị camera an ninh và tuyệt đối không có điểm “mù”. Vì vậy, những “đạo chích” kể cả đã trộm đồ mang lên máy bay để rời đi thì cũng không trót lọt vì an ninh sân bay nơi đến sẽ nhanh chóng nhận được thông tin, phối hợp xử lý vi phạm.

Theo Dân Trí
TIN LIÊN QUAN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.
Seoul cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Bước chân người mù tại Seoul
(Ngày Nay) - Vào ban đêm những năm 1880, đường phố Seoul thuộc về phụ nữ. Nam giới, với rất ít trường hợp ngoại lệ, buộc phải ở trong nhà bởi lệnh giới nghiêm, và điều này cho phép phụ nữ có thể đi lại trên đường tương đối an toàn, tránh khỏi tầm nhìn của nam giới. Ngoài phụ nữ, một nhóm đối tượng khác cũng có thể đi lại tự do trên phố ở khung giờ đó là những người mù.
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng là cao nguyên và lớn nhất thế giới với độ cao trung bình trên 4.500m so với mực nước biển. Dù tọa lạc tại một trong những địa điểm xa xôi, hùng vĩ nhất thế giới thì nơi đây vẫn có sự xuất hiện của rác thải. Thậm chí ngay cả tại Khả Khả Tây Lý - di sản được UNESCO công nhận, rác thải của con người cũng không được xử lý theo quy định, và chất thành đống dọc theo đường quốc lộ.