Campuchia lần đầu có cụm dịch trong cộng đồng, nhiều quan chức là F1

0:00 / 0:00
0:00
Vợ chồng ông Chhem Savuth và bốn thành viên khác trong gia đình đều mắc Covid-19, trở thành cụm dịch trong cộng đồng đầu tiên tại Campuchia.
Một người dân đang đo nhiệt độ cơ thể. Ảnh: Khmer Times.
Một người dân đang đo nhiệt độ cơ thể. Ảnh: Khmer Times.

Tổng giám đốc các trại giam Chlem Savuth xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi bị lây nhiễm từ người vợ của ông. Ngoài ra, 4 thành viên khác trong gia đình cũng mắc bệnh, khiến gia đình 6 người trở thành cụm dịch lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên ở Campuchia.

Theo các nguồn thạo tin, giới chức Campuchia đang tiến hành truy dấu mầm bệnh trên diện rộng. Nỗ lực này có thể ngăn dịch Covid-19 phát tán sang các cộng đồng dân cư khác ở thủ đô Phnom Penh.

Đáng chú ý, nhiều quan chức cấp cao trong chính phủ có tiếp xúc gần với gia đình ông Chhem Savuth, bao gồm ít nhất 2 thứ trưởng, bộ trưởng tư pháp và các sĩ quan cảnh sát cấp cao, tờ Khmer Times đưa tin hôm 29/11.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã yêu cầu những người này phải thực hiện cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày, đồng thời xét nghiệm Covid-19 thường xuyên.

Trước đó và ngày 28/11, chính phủ Campuchia phải tạm thời đóng cửa trung tâm thương mại AEON ở thủ đô Phnom Penh sau khi phát hiện một ca mắc Covid-19 đến đây mua sắm và ăn uống.

Đến nay, Campuchia có tổng cộng 315 bệnh nhân Covid-19, bao gồm 197 người Campuchia, 45 người Pháp, 18 người Trung Quốc, 13 người Malaysia, 9 người Indonesia, 9 người Mỹ, 6 người Anh, 3 người Việt Nam, 3 người Canada, 3 người Ấn Độ, 2 người Hungary, 2 người Pakistan, 1 người Bỉ, 1 người Kazakhstan và 1 người Hà Lan.

Theo Zing
Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Ngày Xuân bàn chuyện 'Dân giàu'
Ngày Xuân bàn chuyện 'Dân giàu'
(Ngày Nay) - Nội dung quan trọng hàng đầu của dân giàu là Nhân dân được “làm ăn”, tự lo cuộc sống cho mình, là hiện thực hóa cái quyền “tự do mưu cầu hạnh phúc” như tinh thần của Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".