Campuchia tặng Việt Nam 200.000 liều vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 29/10, Chính phủ Campuchia đã trao tặng 200.000 liều vaccine Vero Cell của hãng Sinopham cho Chính phủ Việt Nam.
Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Or Vandine (phải) bàn giao số vaccine cho Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.
Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Or Vandine (phải) bàn giao số vaccine cho Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Sáng 29/10, tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) -Bavet (Svai Rieng), Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Or Vandine đã bàn giao 200.000 liều vaccine Vero Cell của hãng Sinopham là quà tặng của Chính phủ nước này dành cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Tham dự lễ trao tặng về phía Campuchia có bà Or Vandine, Quốc vụ khanh Bộ Y tế kiêm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia tiêm chủng vaccine COVID-19, đại diện cho Thủ tướng Hun Sen, về phía Việt Nam có GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng cùng một số quan chức bộ ngành, chính quyền địa phương của cả hai nước.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn bày tỏ trân trọng tình cảm và sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, nhân dân Campuchia và Thủ tướng Hun Sen đối với công tác phòng chống dịch COVID-19 của nhân dân Việt Nam nói chung và các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia nói riêng; nhấn mạnh nghĩa cử cao đẹp này là biểu hiện sinh động của tình đoàn kết, mối quan hệ láng giềng gắn bó và truyền thống tương thân tương ái giữa hai nước.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn khẳng định số vaccine trên sẽ được Việt Nam sử dụng hiệu quả, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhất là tại khu vực biên giới giữa hai nước.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại mỗi nước cho đến nay, Campuchia và Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch bệnh và thực hiện nhiều đợt viện trợ tài chính, lương thực, vật tư y tế qua lại, giúp đỡ lẫn nhau từ cấp Chính phủ đến các cấp chính quyền địa phương, bộ ngành, hội đoàn, qua đó thể hiện sâu sắc mối quan hệ truyền thống đoàn kết, gắn bó luôn sẵn sàng hết mình giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nước anh em láng giềng./.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.