Căn cứ Cái Chanh được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Di tích lịch sử Căn cứ Cái Chanh (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) đã được Thủ tướng ký Quyết định về việc xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.
Căn cứ Cái Chanh (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)
Căn cứ Cái Chanh (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Di tích lịch sử Cái Chanh còn được gọi là Khu căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu giai đoạn 1973 - 1975. Tại đây, ngày 20/11/1973, diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Đình Liệu - Bí thư Khu ủy Tây Nam Bộ. Hội nghị đã công bố quyết định tái lập tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh gồm 11 ủy viên, do đồng chí Nguyễn Văn Đáng - Khu ủy viên giữ chức Bí thư Tỉnh ủy.

Tại khu căn cứ này, ngày 13/1/1975, Tỉnh ủy Bạc Liêu quyết định giải phóng Bạc Liêu, quyết định dời căn cứ Tỉnh ủy về ấp Lái Viết (xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân) để thuận lợi trong việc chỉ đạo điểm tấn công TX. Bạc Liêu.

Bộ VH-TT&DL đã ban hành Quyết định 321 xếp hạng Khu căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu giai đoạn 1973 - 1975 là di tích lịch sử quốc gia. Để bảo tồn và phát huy giá trị của di tích lịch sử này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quyết định tái hiện và tôn tạo di tích Khu căn cứ Tỉnh ủy Bạc Liêu trên diện tích gần 40.000m2. Công trình được khánh thành vào thời điểm chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2015).

VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
VLeague 2023: Công an Hà Nội – Tân binh 'khủng long'
(Ngày Nay) - Giải bóng đá Vô địch Quốc gia – V.League 2023 đã chính thức khởi tranh. Đây hứa hẹn là mùa giả vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của “Công An Hà Nội” – đội bóng mới lên hạng tại mùa giải năm nay nhưng đã rất quen thuộc với những người yêu bóng đá.
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về chế độ ăn của người Canada
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về chế độ ăn của người Canada
Kết quả một nghiên cứu được 3 trường đại học ở tỉnh Quebec (Canada) thực hiện và công bố trên tạp chí khoa học Nutrients cho thấy thói quen ăn uống của người Canada không tốt hơn nhiều so với người Mỹ. Kết quả này có phần khác với các cuộc khảo sát được thực hiện trước đây chỉ ra rằng thói quen ăn uống của người Canada tốt hơn so với các nước láng giềng phía Nam.