Cần Thơ bác tin có ca dương tính tại BV Quân y 121

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Huỳnh Minh Trúc – Giám đốc CDC thành phố Cần Thơ, khẳng định trường hợp bệnh nhân tên V.T.H (ngụ ở Vĩnh Long) đang điều trị bệnh tại Khoa Nội - Bệnh viện Quân y 121 dương tính với virus SARS-CoV-2 là sai sự thật.
Cần Thơ bác tin có ca dương tính tại BV Quân y 121

Theo đó, bệnh nhân này từ Vĩnh Long sang điều trị bệnh nội trú tại Bệnh viện Quân y 121. Khi nhập viện, bệnh nhân đã được test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức Bệnh viện phối hợp với các đơn vị chức năng đưa người này đi điều trị cách ly. Tuy nhiên, khi làm xét nghiệm khẳng định, bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Ông Trúc thông tin thêm: Ngày 7/5, Bệnh viện Quân y 121 gửi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân V.T.H để CDC Cần Thơ xét nghiệm, cho kết kết quả âm tính. Bệnh viện Quân y 121 chỉ thực hiện test nhanh, không có chức năng xét nghiệm khẳng định âm tính với SARS-CoV-2. Kết quả test nhanh chỉ là cơ sở tham khảo.

Việc đồn thổi thông tin sai sự thật này làm người dân Cần Thơ cũng như người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Quân y Cần Thơ nói riêng vô cùng hoang mang. Trước tình hình này, Sở Y tế thành phố Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra, rà soát. Kết quả không có ca dương tính nào được ghi nhận tại Bệnh viện này.

Sáng 10/5, Sở Y tế Cần Thơ đã ra thông cáo báo chí gửi các cơ quan truyền thông, khẳng định thông tin ca dương tính ở Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ là sai sự thật. Đồng thời, Sở Y tế kiến nghị Cơ quan Công an, Sở Thông tin và Truyền thông truy tìm những người tung tin đồn gây hoang mang dư luận để xử lý theo quy định của pháp luật./

(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.
Công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709MW.
Nắng nóng kéo dài, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh 41.709MW

(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tại miền Bắc và miền Trung đang lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, khiến côngsuất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW. EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00.