Canada góp thêm 17,7 triệu liều vaccine cho COVAX

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chính phủ Canada sẽ tặng thêm 17,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca cho COVAX - chương trình đảm bảo quyền tiếp cận công bằng và bình đẳng với vaccine COVID-19 cho các nước nghèo.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Ngày 12/7/2021, Bộ trưởng Phát triển quốc tế Canada Karina Gould và Bộ trưởng phụ trách dịch vụ công và mua sắm Anita Anand cho biết Chính phủ Canada sẽ tặng thêm 17,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca cho chương trình COVAX - một cơ chế được xây dựng nhằm đảm bảo quyền tiếp cận công bằng và bình đẳng đối với vaccine ngừa COVID-19 cho các nước nghèo.

Trước đó vào ngày 13/6/2021, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tuyên bố nước này bước đầu cam kết chia sẻ 13 triệu liều vaccine phòng COVID-19 thông qua COVAX.

Chính phủ Canada nhấn mạnh chiến dịch tiêm chủng khi được thực hiện trên quy mô toàn cầu là cơ hội tốt nhất để nhân loại chấm dứt đại dịch này. Kể từ khi đại dịch bùng phát, Chính phủ Canada đã cam kết dành hơn 2,5 tỷ CAD (2,01 tỷ USD) để hỗ trợ toàn cầu ứng phó với COVID-19.

Trong phát biểu ngày 12/7, David Morley - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành UNICEF Canada mong muốn được hợp tác với Chính phủ Canada để đảm bảo rằng không có quốc gia nào bị bỏ lại phía sau trong quá trình tiếp cận với vaccine phòng COVID-19, đồng thời kêu gọi người dân nước này hỗ trợ UNICEF Canada thực hiện mục tiêu cung cấp 2 tỷ liều vaccine cho người dân trên toàn cầu.

3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.