Biểu hiện lâm sàng phổ biến nhất của bệnh là viêm tuyến nước bọt mang tai không hóa mủ.
Cảnh báo nguy cơ bệnh quai bị có thể quay trở lại
(Ngày Nay) - Những năm gần đây, bệnh quai bị đã được không chế nhờ công tác truyền thông và tiêm chủng có hiệu quả. Tuy nhiên,do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công tác tiêm chủng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi tâm lý e ngại của người dân khi đến bệnh viện. Bệnh quai bị được giới chuyên môn cảnh báo sẽ có khả năng quay trở lại, đặc biệt vào các tháng 4-5 sắp tới.
Tạp chí Ngày Nay cảnh báo lừa đảo
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay đưa ra cảnh báo về việc kẻ gian rao bán chuyển nhượng bất hợp pháp quyền sử dụng đất trên ô đất D32 Khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Cầu Giấy
Không có thương hiệu giày Ý nào là Dino Santoni tại Việt Nam như quảng cáo trên mạng
Không có thương hiệu giày Ý nào là Dino Santoni tại Việt Nam như quảng cáo trên mạng
(Ngày Nay) - Từ bức xúc của một khách hàng khi mua giày trên mạng vì tin vào quảng cáo, khuyến mãi và các thông tin giới thiệu trên website. Phóng viên Ngày Nay đã liên hệ, tìm hiểu và được biết hiện nay không có một thương hiệu giày Ý nào ở Việt Nam có tên là Dino Santoni, cũng không có cửa hàng đại diện nào đặt tại Vincom Plaza Long Biên, Hà Nội như thông tin mạo nhận trên trang web bán giày này.
Ảnh minh hoạ.
Cảnh báo: Dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung
(Ngày Nay) - Bệnh ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ, đặc biệt trong độ tuổi 30 trở lên. Theo ghi nhận, phần lớn người bệnh đến khám và điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn. Đây là hồi chuông cảnh báo để phụ nữ quan tâm hơn đến sức khỏe của mình.
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại Hội nghị. - Ảnh: VGP
Bộ trưởng Y tế cảnh báo nguy cơ đợt dịch COVID-19 thứ 4
(Ngày Nay) -Sáng 26/3, tại Hội nghị trực tuyến bảo đảm an toàn phòng, chống COVID-19 cho tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh, các điểm tiêm chủng tại hơn 700 điểm cầu, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ, tình hình dịch tại các nước trong khu vực còn phức tạp. Vì thế, nước ta có nguy cơ cao xuất hiện đợt dịch thứ 4, các địa phương phải triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.
Ảnh minh hoạ.
Nhiều rủi ro tiềm ẩn khi phun xăm thẩm mỹ tại nhà
(Ngày Nay) - Là cách làm đẹp được nhiều phụ nữ ưa chuộng, phun xăm thẩm mỹ cho mắt, lông mày, môi hiện đang là phong trào nở rộ khắp nơi. Thay vì đến các cơ sở uy tín để phun xăm, nhiều chị em lựa chọn phun xăm tại nhà mà không biết tiềm ẩn nhiều rủi ro vì rất thiếu các điều kiện an toàn.