Nguyễn Văn Dẻ khi bị bắt giữ. Ảnh: Phương Anh
Đồng Nai: Bắt tội phạm nhiễm HIV trốn trại
(Ngày Nay) - Chiều ngày 9/9, đại tá Phan Văn Cầm, Chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết: Cảnh sát trại giam Z30D, cùng công an huyện Định Quán đã bắt giữ được phạm nhân Nguyễn Văn Dẻ. Phạm nhân này bị nhiễm HIV và có hành vi trốn khỏi trại giam.
Cảnh sát Atlanta đầu thú trước vụ việc Rayshard Brooks
Cảnh sát Atlanta đầu thú trước vụ việc Rayshard Brooks
(Ngày Nay) - Một trong hai viêncảnh sát đã bắn hạ Rayshard Brooks đã đầu thú tại sở cảnh sát quận Fulton vào chiều thứ Năm vừa qua. Người này đang đứng trước khả năng phải chịu những hình phạt nặng nề của pháp luật.
Cảnh sát khắp nước Mỹ từ chức
Cảnh sát khắp nước Mỹ từ chức
(Ngày Nay) - Kể từ khi George Floyd qua đời từ 3 tuần trước, vai trò của hệ thống tư pháp hình sự đã trở thành chủ đề hàng đầu của dư luận Mỹ với hàng ngàn người kêu gọi sự thay đổi sâu rộng trong hệ thống trị an của đất nước này.
Rayshard Brooks bị cảnh sát bắn chết sau khi chống cự.
Rayshard Brooks tử vong do bị cảnh sát bắn chết
(Ngày Nay) - Văn phòng giám định y tế quận Fulton kết luận cái chết của Rayshard Brooks, một người đàn ông gốc Phi bị cảnh sát thành phố Atlanta bắn gục, là một vụ giết người.
14 ngày làm rung chuyển nền tư pháp Mỹ
14 ngày làm rung chuyển nền tư pháp Mỹ
(Ngày Nay) - Chỉ trong vòng 14 ngày, phong trào biểu tình "Black Lives Matter" vốn tưởng chỉ đem tới hỗn loạn và bất ổn, nhưng lại mang đến những thay đổi đột ngột và sâu rộng tới hệ thống tư pháp của nước Mỹ.

Biểu tình Mỹ: Xe hơi lao vào cảnh sát, chèn qua người rồi bỏ trốn
Biểu tình Mỹ: Xe hơi lao vào cảnh sát, chèn qua người rồi bỏ trốn
Một chiếc SUV đã lao vào giữa nhóm cảnh sát đang giám sát cuộc biểu tình ở Buffalo (New York, Mỹ), chèn qua một sĩ quan rồi phóng đi. Nhiều tiếng súng đã vang lên khi các cảnh sát kéo đồng nghiệp bị thương lên vỉa hè. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người thương vong trong vụ việc.
Một người biểu tình được nhân viên y tế hộ tống ra khỏi trường Đại học Hong Kong. Ảnh: The Guardian
Tròn một tuần người biểu tình cố thủ tại Đại học Bách khoa Hong Kong
(Ngày Nay) - Cuộc giằng co giữa cảnh sát và người biểu tình tại trường Đại học Bách khoa Hong Kong đã trải qua tròn một tuần, trong bối cảnh thành phố này chuẩn bị bước vào cuộc bầu cử mà theo nhiều chuyên gia cho rằng sự kiện này sẽ là nhiệt kế đo mức độ ủng hộ của người dân với phe phản đối chính quyền.