Bộ trưởng thương mại Canada, ông François-Philippe Champagnetại phiên họp về TPP ởAPEC 2017. Ảnh: Reuters
Vì sao Canada 'chần chừ' ký TPP 11?
(Ngày Nay) -Câu chuyện lợi ích quốc gia và bài toán trước những hiệp định thương mại với Mỹ có thể là lý do chính khiến Canada ngần ngại với TPP 11.
 
Đích thân chủ tịch hãng ngọc trai quốc tế danh tiếng giới thiệu với khách mua tại một cửa hàng ở trung tâm TP HCM. Ảnh: Viễn Thông
'Cơn sốt' trung lưu Việt
(Ngày Nay) -Mối quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư ngoại đang muốn mở rộng làm ăn ở Việt Nam là việc tầng lớp trung lưu đang tăng mạnh.
 
Dễ dàng bắt gặp nhiều sản phẩm may mặc Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt ở các chợ
Tràn lan hàng Trung Quốc 'đội lốt' hàng Việt
(Ngày Nay) -Không chỉ nhập hàng từ Trung Quốc về bỏ mác “Made in China” gắn xuất xứ hàng Việt để tiêu thụ, có nhiều sản phẩm Trung Quốc 100%, được người mua đặt cơ sở sản xuất gắn luôn mác “Made in Vietnam” trước khi đưa về VN.
 
Biển báo tốc độ cho thấy sự thụt lùi về hiệu quả đầu tư của tuyến đường này. Ảnh: Bảo An.
Bất thường cao tốc BOT Hà Nội - Bắc Giang
(Ngày Nay) - Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang là dự án bất thường nhất trong các dự án BOT. Đường được nâng cấp nhưng tốc độ khai thác không tăng, thậm chí thấp hơn khi chưa đầu tư. Trong khi đó, nhà đầu tư lẫn các cơ quan chức năng vẫn không triển khai đầu tư tiếp để khắc phục tồn tại... 
Đói nghèo – mảng đề tài bị lãng quên trong báo chí Mỹ
Đói nghèo – mảng đề tài bị lãng quên trong báo chí Mỹ
(Ngày Nay) -  Năm 2000, tại các quốc gia ở khu vực tiểu vùng Sahara thuộc châu Phi, cứ 12 người trưởng thành thì có 1 người phải sống chung với HIV/AIDS. Tuy nhiên, việc điều trị cho những bệnh nhân HIV/AIDS ở đây rất khó khăn và đắt đỏ, do các tập đoàn dược phẩm đã gây sức ép, buộc chính phủ những nước nghèo bậc nhất thế giới này hạn chế quyền tiếp cận thuốc generic của người bệnh, buộc họ phải mua thuốc chính hãng với giá cắt cổ.
Tổng công ty quản lý vốn nhà nước SCIC
Cổ phiếu 100 ngàn, rao bán 2.600 đồng: Đừng có tiếc
(Ngày Nay) -Hàng loạt cổ phiếu được đưa ra bán với mức giá thấp khó tưởng tượng. Quyết tâm thoái vốn và những chính sách mới đang tạo ra những thương vụ mua bán ít người nghĩ tới. Nó cũng cho thấy tình trạng làm ăn kinh doanh thực sự của một số doanh nghiệp có vốn nhà nước. Và với những DN nhỏ, làm ăn kém hiệu quả thì bán đi cũng đừng tiếc và sự thực là bán rẻ cũng chưa chắc có ai mua.
 
Ảnh minh họa
Tăng lợi ích, bớt thiệt thòi
(Ngày Nay) -  Tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, lực lượng lao động tham gia vào nền kinh tế phi chính thức chiếm một phần khá lớn. Tuy nhiên, hiện nay, đối tượng lao động này vẫn chưa được xã hội công nhận đúng mức cả về mặt pháp lý lẫn tâm lý. Việc thừa nhận vị trí, vai trò xã hội và tạo điều kiện cho họ thụ hưởng các quyền lợi cơ bản là điều không thể phủ nhận.