CENLAND tăng vốn điều lệ, đặt mục tiêu trên 2.560 tỷ đồng doanh thu 2019

(Ngày Nay) -Đây là mục tiêu đầy tham vọng của CENLAND, tuy vậy ban lãnh đạo doanh nghiệp này tự tin có nhiều cơ sở để hoàn thành mục tiêu.

 


CENLAND tăng vốn điều lệ, đặt mục tiêu trên 2.560 tỷ đồng doanh thu 2019

Chiều 19/4, Công ty CP bất động sản Thế Kỷ (CENLAND) mã chứng khoán CRE tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2019 nhằm thông qua các quyết định quan trọng của công ty trong năm. Tại ĐH, HĐQT trình phương án phát hành 80 triệu cổ phiếu tăng vốn điều lệ từ 800 tỷ đồng lên 1.600 tỷ đồng.

Theo đó, CENLAND phát hành cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ thực hiện quyền 1:1, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Tổng giá trị cổ phiếu phát hành thêm khoảng 800 tỷ đồng. Thời gian dự kiến phát hành năm 2019.

Mục đích của đợt phát hành này là để lấy tiền đầu tư vào các dự án bất động sản.

Số tiền huy động được từ đợt phát hành thêm cổ phiếu sẽ được dùng để góp vốn và thanh toán các chi phí đầu tư, xây dựng các hạng mục thuộc Dự án đầu tư xây dựng Khu thể thao, trường học, công trình công cộng, Khu đô thị Phường Đồng Kỵ và thanh toán cho khoản vay đến hạn (tài trợ cho mục đích thanh toán tiền góp vốn cho Công ty TNHH Nam Hồng và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Công ty TNHH Nam Hồng để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu thể thao, trường học, công trình công cộng, Khu đô thị phường Đồng Kỵ) là 464 tỷ đồng.

Trong đó, 164 tỷ đồng dùng thanh toán các khoản chi phí đầu tư, xây dựng các hạng mục dự án này, 300 tỷ đồng thanh toán khoản vay đến hạn (khoản tiền dùng góp vốn vào Công ty Nam Hồng).

Còn lại 100 tỷ đồng sẽ được dùng để thanh toán tiền góp vốn còn lại và hoàn thiện các hạng mục đầu tư, xây dựng thuộc Dự án xây dựng Làng Việt Kiều Quốc tế (theo Hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa CTCP Đầu tư và Phát triển Việt Anh và CTCP Bất động sản Thế Kỷ). Khoảng 250 tỷ đồng còn lại sẽ được bổ sung vào vốn lưu động.

Được biết, dự án khu đô thị tại Bắc Ninh do CENLAND đầu tư có quy mô khoảng 17ha, trong đó 4,9 ha là đất ở liền kề và shophouse … Dự án có tên thương mại Vườn Sen. Tổng mức đầu tư dự án trên 500 tỷ đồng.

CENLAND tăng vốn điều lệ, đặt mục tiêu trên 2.560 tỷ đồng doanh thu 2019 ảnh 1

CENLAND hiện có quy mô 2.000 người, tuy nhiên, nhờ vào công nghệ này thì chỉ trong 2-3 năm tới CenHomes. vn có thể thu hút lượng người tham gia môi giới dự án lên tới 80.000 - 100.000 người.


Bên cạnh việc phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ, Ban lãnh đạo CENLAND cũng đã báo cáo cổ đông những kết quả đã đạt được trong năm 2018. Theo đó, doanh thu đạt 1687 tỷ đồng hoàn thành 100,6% và lợi nhuận sau thuế 320 tỷ đồng hoàn thành 100%.

Ông Nguyễn Thọ Tuyển, Tổng giám đốc CENLAND cho biết, năm 2018 CENLAND đã thực hiện trên 14.500 giao dịch thành công, và không còn chỉ tập trung ở 2 thị trường lớn là Hà Nội và TP.HCM mà trải rộng nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhiều chủ đầu tư lớn tiếp tục hợp tác với CENLAND như Sungroup, HiBrand, Khai Sơn, TMS Group,... CENLAND mở rộng mạng lưới phân phối hơn 20 tỉnh thành trong cả nước. Cho ra đời nền tảng website mua bán bất động sản kiểu mới áp dụng công nghệ 4.0. 

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT CENLAND, cho biết CENLAND hiện có quy mô 2.000 người, tuy nhiên, nhờ vào công nghệ này thì chỉ trong 2-3 năm tới CenHomes. vn có thể thu hút lượng người tham gia môi giới dự án lên tới 80.000 - 100.000 người.

"Năm qua thị trường bất động sản tiếp tục diễn biến tích cực khả quan, tuy nhiên, cũng có một số chính sách đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường như dừng thông qua Luật đặc khu. Tuy nhiên, 2018 vẫn được đánh giá khả quan của thị trường BĐS, theo Hội môi giới có tới 174.000 đơn vị nhà ở, đất nền được cung cấp ra thị trường. Giá nhà phân khúc trung cấp ít biến động, phân khúc cao cấp tăng. Xu hướng mua bất động sản để an cư đang giảm dần trong năm 2018, nhường chỗ cho hình thức đầu tư.

Doanh nghiệp thành lập mới tiếp tục tăng mạnh trong năm 2018 với tốc độ trên 50ˆ% trong đó doanh nghiệp BĐS tăng trên 30%. Đây là cơ sở để thị trường BĐS 2019 kỳ vọng tiếp tục sôi động. Do đó, CENLAND đặt mục tiêu cho năm 2019 khá tham vọng với doanh thu trên 2.560 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 562 tỷ đồng, so với năm 2018 tăng trưởng khoảng 40%”, ông Phạm Thanh Hưng cho biết. Cũng theo ông Hưng đây là mục tiêu đầy tham vọng của CENLAND, tuy vậy có nhiều cơ sở để hoàn thành mục tiêu này.

Ông Nguyễn Thọ Tuyển cũng cho biết CENLAND sẽ tập trung đẩy mạnh vào bao tiêu và mua thứ cấp. Với việc có sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn, CENLAND đã tận dụng tốt nguồn vốn này để mua thứ cấp và đặt cọc bao tiêu. Hoạt động này đã đem lại lợi nhuận lớn cho công ty, chiếm khoảng 27% tổng doanh thu. Trong năm 2019, CENLAND tăng vốn lên 1600 tỷ, nguồn vốn này dùng để thực hiện mua thứ cấp và bao tiêu sản phẩm như năm 2018. CENLAND sẽ tiếp tục bắt tay với nhiều chủ đầu tư lớn trong năm 2019 nhằm đảm bảo giỏ hàng công ty luôn "đầy" cho hoạt động phân phối. Ngoài ra, CENLAND sẽ đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ cho hoạt động phân phối CenHomes.vn, nhằm đẩy mạnh doanh số của mảng phân phối.

Theo kết quả kinh doanh 2018, lợi nhuận sau thuế 2018 chưa phân phối của CENLAND là trên 439,5 tỷ đồng, dự kiến lợi nhuận sau thuế 2019 là 450 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận sau thuế 2019 dự kiến là 889,5 tỷ đồng, công ty dự kiến trả thù lao và thưởng HĐQT là 2%, trích quỹ đầu tư phát triển 7,%, trích quỹ phúc lợi 7,5% và chi trả cổ tức tối thiểu 10% vốn điều lệ. Lợi nhuận để lại hơn 653 tỷ đồng.

Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
(Ngày Nay) - Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.