Chân tay tê cóng, 140.000 học sinh Lạng Sơn nghỉ học

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ tại hầu hết các khu vực ở Lạng Sơn xuống thấp từ 4-6 độ C, riêng vùng núi Mẫu Sơn xuống dưới 2 độ C. Gần 140.000 học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.
Các em học sinh ở Lạng Sơn thông báo được nghỉ học. (Ảnh: TL)
Các em học sinh ở Lạng Sơn thông báo được nghỉ học. (Ảnh: TL)

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong; chiều hôm nay (29/12), thời tiết buốt giá kèm theo thi thoảng có mưa phùn nên chân tay tê cứng. Do thời tiết khắc nghiệt nên gần 140.000 học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.

Cô giáo Nguyễn Lệ Thùy, Phó trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Lạng Sơn cho biết: Hiện nay, 9400 em học sinh tiểu học và 7168 trẻ mầm non ở Thành phố không đến trường. Phụ huynh học sinh kết hợp với nhà trường thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình thời tiết, học tập và sức khỏe theo tin nhắn điện thoại, mạng xã hội. Nhà trường sẽ bố trí thời gian dạy bù sao cho hợp lý, đảm bảo sức khỏe và học tập cho các em.  

Còn tại vùng núi đá cao như: Mẫu Sơn, Công Sơn (huyện Lộc Bình, Cao Lộc), nhiệt độ xuống thấp chỉ còn 2-3 độ C, trời mù có sương muối. Các trường tổ chức cán bộ, giáo viên thăm nom, chỉ bảo các em giữ ấm thân thể; đồng thời tăng cường chất đạm, nóng cho các bữa ăn đối với các em đang ở nội trú.

Ngành giáo dục Lạng Sơn yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động ngoài trời trong giai đoạn rét đậm, rét hại hiện nay. Căn cứ vào thời tiết mỗi vùng, phòng Giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo các trường điều chỉnh thời gian học của học sinh sao cho phù hợp.

Chân tay tê cóng, 140.000 học sinh Lạng Sơn nghỉ học ảnh 1

Trước khi cho học sinh nghỉ học, Trường Tiểu học Chi Lăng (TP Lạng Sơn) căn dặn các em học sinh các biện pháp chống rét hiệu quả. Ảnh: Duy Chiến

Theo Tiền Phong
TIN LIÊN QUAN
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.