Chất lượng không khí Hà Nội 8/1: "sắc xanh" ngập tràn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 8/1, chất lượng không khí thành phố Hà Nội đạt mức tốt tại hầu hết địa điểm, theo kết quả quan trắc của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội.
Chất lượng không khí đều đạt mức tốt tại 35/35 trạm quan trắc không khí. (Ảnh: THể thao & Văn hoá)
Chất lượng không khí đều đạt mức tốt tại 35/35 trạm quan trắc không khí. (Ảnh: THể thao & Văn hoá)

Chỉ số chất lượng không khí AQI lúc 8 giờ ngày 8/1/2020 cải thiện hơn rất nhiều so với ngày 7/1/2020. Cụ thể, AQI giảm từ 127 – 193 (8 giờ ngày 7/1/2020) xuống 3 – 38 (8 giờ ngày 8/1/2020), giảm khoảng 80 – 98%.

1 tuần trước đó, chất lượng không khí ở Hà Nội vẫn nằm ở mức xấu do khí thải phát sinh từ các hoạt động sản xuất, phương tiện giao thông, cùng sự biến đổi của thời tiết. Tới ngày hôm qua, không khí tại các khu vực: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Chi cục Bảo vệ môi trường, Thành Công vẫn có mức ô nhiễm cao. Nhưng đến hôm nay, không chỉ các khu vực trên, mà hầu hết những địa điểm khác đều đạt chỉ số AQI ở mức tốt, dao động từ 7 - 39.

Đặc biệt, có nhiều khu vực chỉ số AQI giảm sâu như: Xã Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì) ở mức 5, thị trấn Kim Bài (huyện Thanh Oai) mức 5, phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng) mức 6, phường Điện Biên (quận Ba Đình) mức 8, Kim Liên mức 11, Hoàn Kiếm mức 12...

Lý giải hiện tượng này, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho biết, chất lượng không khí được cải thiện rõ rệt phần lớn là do sự thay đổi của yếu tố thời tiết. Đợt không khí lạnh tăng cường trong hôm nay đã khiến tốc độ gió tăng lên cấp 3-4, khuếch tán toàn bộ bụi mịn và các chất ô nhiễm khác trong khí quyển.

Trong những ngày tới, do đợt rét tăng cường còn kéo dài nên dự báo chất lượng không khí vẫn sẽ được giữ ở ngưỡng an toàn.

VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai
(Ngày Nay) -  Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 28/1/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành (tỉnh Đồng Nai).
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
(Ngày Nay) - Tại sao virus COVID-19 biến chủng và có thể lây nhanh hơn?. Phương pháp phòng ngừa trong "tình hình mới" của dịch COVID-19 thế nào? Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã có buổi trao đổi với Bác Sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM về vấn đề này.
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
(Ngày Nay) - Đối với người bệnh cần truyền máu, máu vốn là nguồn sống vô giá. Với người có nhóm máu hiếm rơi vào tình huống cấp cứu khẩn cấp thì nguồn sống đó còn quý hơn vàng. Hiểu được tầm quan trọng của nhóm máu mình đang mang, những người có nhóm máu hiếm đã “bắt tay” thành từng nhóm, hết mình giúp đỡ người khác và cũng là cách họ giúp chính mình.
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -