Chất lượng không khí ở Hà Nội trong lành hơn, thoát ngưỡng xấu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo hệ thống đo chỉ số chất lượng không khí (AQI) của AirVisual - tổ chức tổng hợp lớn nhất về dữ liệu chất lượng không khí, sáng 3/3 AQI của Hà Nội đều có màu xanh và vàng...
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ứng dụng VN Air của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho thấy lúc 9 giờ ngày 3/3, chỉ có 1 điểm quan trắc tại trụ sở Công an phường Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có màu đỏ, còn lại đều cho tín hiệu tốt và trong lành.

Website moitruongthudo.vn của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ ra rất nhiều điểm quan trắc chất lượng không khí ở khu vực Hà Nội đang có màu xanh và vàng, tức chất lượng không khí ở mức tốt và chấp nhận được.

Theo các chuyên gia môi trường, mặc dù chất lượng không khí sang tháng 3 đã và sẽ có cải thiện hơn so với các tháng trước nhưng thời tiết ở miền Bắc vẫn có lớp sương mù bao phủ vào đêm và sáng sớm nên ô nhiễm vẫn diễn ra cục bộ theo từng thời điểm. Từ trưa chiều nắng lên kèm gió nhẹ khiến bụi được phát tán lên cao hơn giúp không khí thoáng mát.

Các bác sỹ khuyến cáo người dân nên tranh thủ những lúc không khí trong lành mở cửa giúp không khí lưu thông tốt, giữ nhà cửa thoáng mát, sạch sẽ.

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.
Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.