Châu Á vẫn là điểm nóng dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hiện châu Á đang là điểm nóng của dịch COVID-19 trong bối cảnh biến thể Omicron lây lan mạnh.
Châu Á vẫn là điểm nóng dịch bệnh

Tại Hàn Quốc, số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận theo ngày ở Hàn Quốc đã 3 ngày liên tiếp ở mức trên 240.000 ca, nâng tổng số ca mắc lên 4.456.264 ca. Số ca tử vong vì COVID-19 cũng tăng lên 8.957 ca sau khi ghi nhận thêm 161 bệnh nhân không qua khỏi.

Tỷ lệ tử vong vì COVID-19 hiện là 0,20%. Giới chức y tế cho biết làn sóng dịch bệnh lần này dự kiến sẽ đạt đỉnh vào khoảng giữa tháng 3, ở mức khoảng 350.000 ca mắc/ngày.

Malaysia, Singapore, Indonesia cũng đều ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức cao. Bộ Y tế Malaysia thông báo trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 342 ca nhiễm mới nhập cảnh và 33.064 ca lây nhiễm trong cộng đồng - mức cao chưa từng thấy kể từ đầu dịch, cùng 67 trường hợp tử vong.

Tính đến nay, Malaysia ghi nhận tổng cộng 3.595.172 ca mắc COVID-19, trong đó có 33.173 trường hợp tử vong. Hiện nước này vẫn còn 311.206 bệnh nhân đang phải điều trị, trong đó 371 trường hợp phải chăm sóc đặc biệt. Khoảng 83,1% dân số Malaysia đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, 78,9% dân số đã tiêm đủ liều cơ bản và 45,9% dân số đã tiêm mũi tăng cường.

Indonesia thông báo có 24.867 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc tại nước này từ đầu dịch đến nay lên 5.748.725 ca. Hiện Chính phủ nước này đang đẩy nhanh chương trình tiêm chủng để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Cũng trong 24 giờ qua, Trung Quốc đại lục có thêm 329 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 175 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng, tăng 73 trường hợp so với 1 ngày trước đó. Đáng chú ý hơn 50% số ca lây nhiễm mới (82 ca) trong cộng đồng là ghi nhận ở Thanh Đảo (Qingdao), tỉnh Sơn Đông (Shandong), miền Đông nước này.

Bên cạnh đó, Trung Quốc đại lục cũng ghi nhận 209 ca mắc mới COVID-19 không triệu chứng - vốn không được nước này đưa vào thống kê ca bệnh, tăng so với mức 166 ca ghi nhận 1 ngày trước đó.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 110.868 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.636 trường hợp tử vong, và 3.691 bệnh nhân đang được điều trị.

Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng và đòi nợ thuê có quy mô lớn
Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng và đòi nợ thuê có quy mô lớn
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô lớn, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có cả người nước ngoài.
Những người mắc COVID-19 có nguy cơ cao hình thành cục máu đông trong phổi
Những người mắc COVID-19 có nguy cơ cao hình thành cục máu đông trong phổi
(Ngày Nay) - Những người từng mắc COVID-19 có nguy cơ hình thành các cục máu đông trong phổi, cũng như mắc các triệu chứng về đường hô hấp, cao gấp đôi so với những người chưa từng mắc. Đây là kết quả nghiên cứu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ tiến hành, công bố ngày 24/5.
Kinh tế Nhật Bản khởi sắc sau đại dịch COVID-19
Kinh tế Nhật Bản khởi sắc sau đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 25/5, Văn phòng Nội các Nhật Bản công bố báo cáo hằng tháng, khẳng định nền kinh tế nước này đang dần phục hồi sau đại dịch COVID-19. Báo cáo cho biết “nền kinh tế Nhật Bản đang có những dấu hiệu khởi sắc”, trong bối cảnh "những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh đang suy giảm”.
Phát hiện di tích hang động tiền sử ở Bắc Kạn
Phát hiện di tích hang động tiền sử ở Bắc Kạn
(Ngày Nay) - Thông tin từ Viện Khảo cổ học cho biết, Viện Khảo cổ học, Hội Khảo cổ học Việt Nam và Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp khảo sát, phát hiện một số địa điểm có dấu tích văn hóa của người tiền sử trong hang động thuộc những dãy núi đá vôi ở xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, trong đó nổi bật là di tích hang Thẳm Un.
Khẩu trang y tế gia cố thêm 2 lớp lụa giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa virus
Khẩu trang y tế gia cố thêm 2 lớp lụa giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa virus
(Ngày Nay) - Trong một nghiên cứu để tìm ra loại khẩu trang ưu việt có khả năng ngăn ngừa sự lây lan của các loại virus, kể cả virus SARS-CoV-2 gây bệnh dịch COVID-19, các nhà sinh vật học thuộc Đại học Cincinnati phát hiện khẩu trang y tế kết hợp 2 lớp lụa tơ tằm bảo vệ có tác dụng này.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII đề ra
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII đề ra
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022.
Tăng cường giám sát, phát hiện ca nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ
Tăng cường giám sát, phát hiện ca nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết, Tổ chức Y tế thế giới dự báo dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ tiếp tục gia tăng số trường hợp mắc trong thời gian tới. Vì thế, Bộ Y tế đã có Công văn số 2668/BYT-DP gửi đến Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ.
Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Siêu xe về đâu?
Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Siêu xe về đâu?
(Ngày Nay) -  Theo điều tra của PV Tiền Phong, có những đối tác nước ngoài mỗi năm hào phóng “tặng” hơn 100 siêu xe cho doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là đại lý, nhà buôn ô tô nổi tiếng, hãng vận tải biển xuyên biên giới. Xe biếu tặng cuối cùng không đi về địa chỉ được cấp phép trước đó mà vào… các showroom ô tô.
Tìm ra mối liên quan giữa ô nhiễm không khí và COVID-19
Tìm ra mối liên quan giữa ô nhiễm không khí và COVID-19
(Ngày Nay) - Nghiên cứu mới đây trên hàng trăm nghìn bệnh nhân mắc COVID-19 tại các bệnh viện ở Ontario, Canada đã cho thấy mối liên quan giữa mức độ nghiêm trọng của việc mắc bệnh và ô nhiễm không khí nói chung. Giới chuyên gia cho rằng điều này càng củng cố thêm bằng chứng hiện có cho thấy ô nhiễm không khí là "kẻ giết người thầm lặng”.