Châu Âu ghi nhận 200.000 ca mắc COVID-19 trong ngày

(Ngày Nay) - Theo thống kê của Reuters, số ca mắc COVID-19 tại châu Âu đã tăng hơn gấp đôi trong 10 ngày qua, vượt quá mốc 200.000 ca nhiễm trong ngày.
Châu Âu ghi nhận 200.000 ca mắc COVID-19 trong ngày

Cho đến nay, các nước châu Âu đã ghi nhận khoảng 7,8 triệu trường hợp mắc COVID-19 và khoảng 247.000 trường hợp tử vong.

Các quốc gia như Ý, Áo, Croatia, Slovenia và Bosnia cũng ghi nhận số ca mắc mới kỷ lục chỉ trong thứ Năm. Số ca mắc trong ngày tại châu Âu hiện nhiều hơn các ổ dịch khác như Ấn Độ, Brazil và Mỹ cộng lại.

Nguyên nhân của sự gia tăng này là do các nước đều đang triển khai chương trình xét nghiệm trên diện rộng. Hiện tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu là khoảng 41,4 triệu trường hợp và khoảng 1,1 triệu trường hợp tử vong.

Tính đến nay, châu Âu chiếm gần 19% số ca bên trên toàn cầu và khoảng 22% ca tử vong.

Để làm chậm sự lây lan của dịch bệnh, Thủ tướng Pháp Jean Castex hôm thứ Năm đã tuyên bố mở rộng lệnh giới nghiêm lên hơn 2/3 dân số.

Một quốc gia Tây Âu khác là Hà Lan đã có hơn 9.000 ca mắc mới trong 24 giờ, dữ liệu do Viện Y tế Công cộng Quốc gia (RIVM) công bố hôm thứ Năm cho thấy. Trong khi đó nước Đức lần đầu tiên ghi nhận hơn 10.000 trường hợp mắc mới vào thứ Năm.

Một chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm thứ Hai cho biết châu Âu và Bắc Mỹ nên noi gương các quốc gia châu Á bằng cách kiên trì với các biện pháp chống COVID và cách ly bất kỳ ai tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

Theo Reuteres
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.