Châu Âu ghi nhận 200.000 ca mắc COVID-19 trong ngày

(Ngày Nay) - Theo thống kê của Reuters, số ca mắc COVID-19 tại châu Âu đã tăng hơn gấp đôi trong 10 ngày qua, vượt quá mốc 200.000 ca nhiễm trong ngày.
Châu Âu ghi nhận 200.000 ca mắc COVID-19 trong ngày

Cho đến nay, các nước châu Âu đã ghi nhận khoảng 7,8 triệu trường hợp mắc COVID-19 và khoảng 247.000 trường hợp tử vong.

Các quốc gia như Ý, Áo, Croatia, Slovenia và Bosnia cũng ghi nhận số ca mắc mới kỷ lục chỉ trong thứ Năm. Số ca mắc trong ngày tại châu Âu hiện nhiều hơn các ổ dịch khác như Ấn Độ, Brazil và Mỹ cộng lại.

Nguyên nhân của sự gia tăng này là do các nước đều đang triển khai chương trình xét nghiệm trên diện rộng. Hiện tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu là khoảng 41,4 triệu trường hợp và khoảng 1,1 triệu trường hợp tử vong.

Tính đến nay, châu Âu chiếm gần 19% số ca bên trên toàn cầu và khoảng 22% ca tử vong.

Để làm chậm sự lây lan của dịch bệnh, Thủ tướng Pháp Jean Castex hôm thứ Năm đã tuyên bố mở rộng lệnh giới nghiêm lên hơn 2/3 dân số.

Một quốc gia Tây Âu khác là Hà Lan đã có hơn 9.000 ca mắc mới trong 24 giờ, dữ liệu do Viện Y tế Công cộng Quốc gia (RIVM) công bố hôm thứ Năm cho thấy. Trong khi đó nước Đức lần đầu tiên ghi nhận hơn 10.000 trường hợp mắc mới vào thứ Năm.

Một chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm thứ Hai cho biết châu Âu và Bắc Mỹ nên noi gương các quốc gia châu Á bằng cách kiên trì với các biện pháp chống COVID và cách ly bất kỳ ai tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

Theo Reuteres
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.