Người dân châu Phi kiệt quệ vì đại dịch
Người dân châu Phi kiệt quệ vì đại dịch
(Ngày Nay) - Những làn sóng lây nhiễm xuất hiện không ngừng nghỉ, kết hợp với những cuộc khủng hoảng do xung đột và biến đổi khí hậu gây ra, đã khiến hàng chục triệu người trên thế giới đứng trước bờ vực của nạn đói.
WHO: Châu Phi đang nguy cấp vì thiếu vaccine
WHO: Châu Phi đang nguy cấp vì thiếu vaccine
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra lời kêu gọi viện trợ vaccine cho châu Phi, khi cho rằng làn sóng lây nhiễm thứ ba đang vượt qua các nỗ lực bảo vệ, khiến người dân lục địa này ngày càng có nhiều nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh.
10 sự thật về Thập kỷ đầu tiên đầy gian khó của Nam Sudan, quốc gia trẻ nhất thế giới
10 sự thật về Thập kỷ đầu tiên đầy gian khó của Nam Sudan, quốc gia trẻ nhất thế giới
(Ngày Nay) - Người dân Nam Sudan đang phải đối mặt với nạn đói ở mức cao nhất kể từ khi giành được độc lập vào năm 2011 và vướng vào cuộc xung đột mới từ năm 2013. Mùa đói từ tháng 5 đến tháng 7/2021 được dự báo là tồi tệ nhất. Tuy nhiên, theo Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (UNOCHA), cuộc khủng hoảng này không chỉ đơn thuần là nạn đói.
Châu Phi có tỷ lệ người dân được tiêm chủng thấp. (Ảnh: ahram)
Châu Phi cần gấp 20 triệu liều vaccine COVID-19
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết châu Phi cần ít nhất 20 triệu liều vaccine AstraZeneca trong sáu tuần tới, để có thể cung cấp mũi thứ hai cho tất cả những người đã được tiêm mũi đầu tiên.
Trẻ em ở Ethiopia (Ảnh: FAO)
FAO kêu gọi gỡ 'nút thắt' cho nông sản của châu Phi
(Ngày Nay) -  Tổng giám đốc Tổ chức lương thực và nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) Qu Dongyu hôm 10/5 đã kêu gọi tháo gỡ những nút thắt đang "kìm hãm tiềm năng” cho nông sản của châu Phi bằng cách tăng cường phối hợp và nâng cao nguồn nhân lực ở các quốc gia châu Phi.
Ảnh: UNESCO
UNESCO: Biến Vắc xin COVID-19 thành “hàng hóa công cộng toàn cầu” nhằm phân bổ kịp thời cho châu Phi
(Ngày Nay) -  Một số quốc gia phương Tây đã mua liều lượng vắc xin thậm chí vượt quá yêu cầu và nhu cầu cấp thiết của người dân, khiến một bộ phận nhân loại rơi vào tình trạng tuyệt vọng về việc tiêm chủng, đặc biệt là ở châu Phi, nơi năng lực bảo vệ các nhóm ưu tiên như nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương khác được xem là một thử thách.
Xuất hiện muỗi gây sốt rét mới ở châu Phi
Xuất hiện muỗi gây sốt rét mới ở châu Phi
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới đây, một loại muỗi gây sốt rét mới đang xuất hiện ở nhiều thành phố tại châu Phi, gây nguy cơ về một đại dịch tại "lục địa đen".
Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia
Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia

(Ngày Nay) - Lầu Năm Góc hôm thứ Sáu cho biết họ đang rút hầu hết quân đội Mỹ khỏi Somalia theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, động thái nhằm thu hẹp sự tham gia của Mỹ trong các nhiệm vụ chống khủng bố ở nước ngoài.

Châu Phi: Phục hồi tài sản và di sản văn hóa
Châu Phi: Phục hồi tài sản và di sản văn hóa
[Ngày Nay] - Tại Phiên họp thường kỳ lần thứ 37 của Hội đồng điều hành diễn ra vào ngày 13-14 tháng 10, Liên minh châu Phi (AU) đã chính thức thông qua chủ đề cho năm 2021 “Nghệ thuật, Văn hóa và Di sản: Những động lực để xây dựng châu Phi mà chúng ta muốn”.
Thể thao trong đại dịch COVID-19
Thể thao trong đại dịch COVID-19
[Ngày Nay] - Đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực sống theo nhiều cách - nhưng dường như không ảnh hưởng nặng nề đến thể thao.
Marie Roseline Darnycka Bélizaire, một nhà dịch tễ học của WHO, đi xe qua khu rừng gần Itipo trên đường đến một cuộc tái khám.
WHO cảnh báo về khả năng lây lan Ebola ở châu Phi
[Ngày Nay] - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Ebola đang lan rộng tại một tỉnh phía tây của Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC), làm dấy lên lo ngại rằng dịch bệnh này có thể lây sang Cộng hòa Congo láng giềng và thậm chí là thủ đô Kinshasa của DRC.
Giáo dục vì sự phát triển bền vững - ESD tầm nhìn 2030
Giáo dục vì sự phát triển bền vững - ESD tầm nhìn 2030
[Ngày Nay] - Một khuôn khổ toàn cầu mới về giáo dục bền vững (ESD) hiện đang được chuẩn bị với mục đích xây dựng các hệ thống giáo dục hỗ trợ người học ở mọi lứa tuổi trở thành những người đóng góp tích cực cho nền hòa bình và bền vững, phát triển ý thức trách nhiệm đối với hành tinh của chúng ta theo 17 Mục tiêu phát triển bền vững.