Ảnh: UNESCO
UNESCO: Biến Vắc xin COVID-19 thành “hàng hóa công cộng toàn cầu” nhằm phân bổ kịp thời cho châu Phi
(Ngày Nay) -  Một số quốc gia phương Tây đã mua liều lượng vắc xin thậm chí vượt quá yêu cầu và nhu cầu cấp thiết của người dân, khiến một bộ phận nhân loại rơi vào tình trạng tuyệt vọng về việc tiêm chủng, đặc biệt là ở châu Phi, nơi năng lực bảo vệ các nhóm ưu tiên như nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương khác được xem là một thử thách.
Xuất hiện muỗi gây sốt rét mới ở châu Phi
Xuất hiện muỗi gây sốt rét mới ở châu Phi
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới đây, một loại muỗi gây sốt rét mới đang xuất hiện ở nhiều thành phố tại châu Phi, gây nguy cơ về một đại dịch tại "lục địa đen".
Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia
Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia

(Ngày Nay) - Lầu Năm Góc hôm thứ Sáu cho biết họ đang rút hầu hết quân đội Mỹ khỏi Somalia theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, động thái nhằm thu hẹp sự tham gia của Mỹ trong các nhiệm vụ chống khủng bố ở nước ngoài.

Châu Phi: Phục hồi tài sản và di sản văn hóa
Châu Phi: Phục hồi tài sản và di sản văn hóa
[Ngày Nay] - Tại Phiên họp thường kỳ lần thứ 37 của Hội đồng điều hành diễn ra vào ngày 13-14 tháng 10, Liên minh châu Phi (AU) đã chính thức thông qua chủ đề cho năm 2021 “Nghệ thuật, Văn hóa và Di sản: Những động lực để xây dựng châu Phi mà chúng ta muốn”.
Thể thao trong đại dịch COVID-19
Thể thao trong đại dịch COVID-19
[Ngày Nay] - Đại dịch COVID-19 đã và đang ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực sống theo nhiều cách - nhưng dường như không ảnh hưởng nặng nề đến thể thao.
Marie Roseline Darnycka Bélizaire, một nhà dịch tễ học của WHO, đi xe qua khu rừng gần Itipo trên đường đến một cuộc tái khám.
WHO cảnh báo về khả năng lây lan Ebola ở châu Phi
[Ngày Nay] - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Ebola đang lan rộng tại một tỉnh phía tây của Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC), làm dấy lên lo ngại rằng dịch bệnh này có thể lây sang Cộng hòa Congo láng giềng và thậm chí là thủ đô Kinshasa của DRC.
Giáo dục vì sự phát triển bền vững - ESD tầm nhìn 2030
Giáo dục vì sự phát triển bền vững - ESD tầm nhìn 2030
[Ngày Nay] - Một khuôn khổ toàn cầu mới về giáo dục bền vững (ESD) hiện đang được chuẩn bị với mục đích xây dựng các hệ thống giáo dục hỗ trợ người học ở mọi lứa tuổi trở thành những người đóng góp tích cực cho nền hòa bình và bền vững, phát triển ý thức trách nhiệm đối với hành tinh của chúng ta theo 17 Mục tiêu phát triển bền vững. 
Fatoumata Tamboura, 15 tuổi, một nhà báo trẻ em, tại Kaoural FM, đài phát thanh cộng đồng của Mopti. Ảnh: UNICEF
Hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp sẽ mang lại lợi nhuận bền vững
(Ngày Nay) - Để những công việc của mình có tác động tích cực đến cộng đồng, những doanh nhân trẻ cần sự hỗ trợ tối đa từ các chính phủ. Các nhà kinh tế của Liên Hợp Quốc cho rằng sự thành công của họ có thể chống lại suy thoái kinh tế do COVID-19 gây ra.
Tâm lý bài người châu Phi tại Trung Quốc do dịch bệnh
Tâm lý bài người châu Phi tại Trung Quốc do dịch bệnh
(Ngày Nay) - Cộng đồng người châu Phi ở Quảng Châu (Quảng Đông) cho biết họ đã trở thành mục tiêu của những ánh mắt ngờ vực và bị buộc trục xuất, bắt giữ hay xét nghiệm hàng loạt khi Trung Quốc đẩy mạnh cuộc chiến chống lại làn sóng dịch bệnh từ bên ngoài.