Chiến sự Syria: Mỹ sẽ tiếp tục huấn luyện 40.000 dân quân tại miền Đông Syria

(Ngày Nay) - Mỹ và các lực lượng đồng minh ở miền Đông Syria cần hoàn thành việc đào tạo khoảng 35.000 đến 40.000 dân quân địa phương để thiết lập sự ổn định sau khi giải phóng các khu vực này khỏi tổ chức khủng bố IS, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Mỹ - Tướng Joseph Dunford, tuyên bố.

Chiến sự Syria: Mỹ sẽ tiếp tục huấn luyện 40.000 dân quân tại miền Đông Syria

"Chúng tôi ước tính khoảng 35.000 đến 40.000 lực lượng địa phương phải được đào tạo và trang bị để đảm bảo sự ổn định", ông Dunford phát biểu trên tờ Washington Post hôm thứ Năm. "Việc huấn luyện các lực lượng đó đã đạt 20%".

Tướng Dunford giải thích rằng quá trình đảm bảo sự ổn định sẽ cần phải tiếp tục trong khoảng thời gian gần như vô hạn ở miền Đông Syria.

"Chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài để đi. Chúng tôi có thể nói sự hiện diện của mình ở Syria hiện tại là bền vững và có thể được điều chỉnh dựa trên tình hình tại đây", ông Dunford nói.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Mỹ không đưa ra chi tiết về số lượng binh sĩ của liên quân Mỹ hiện đang hoạt động ở miền Đông Syria, nhưng cho biết chưa có kế hoạch rút quân.

Khi được hỏi liệu các lực lượng của Mỹ ở miền đông Syria có được duy trì ở khu vực này trong tương lai gần không, ông Dunford trả lời: "Đúng là vậy, họ sẽ không sớm rời khỏi đây".

Việc đào tạo lực lượng các lực lượng dân quân là cần thiết để tái thiết lập chính quyền địa phương hiệu quả và các cơ sở hạ tầng như nước và điện sinh hoạt, ông Dunford tuyên bố.

Theo Sputnik
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học RMIT, việc gia tăng nội dung văn hóa số hóa có thể giúp thu hút khán thính giả trong nước cũng như giới thiệu hình ảnh văn hóa Việt Nam đương đại với đối tượng quốc tế.
Chỉ 3 trong số 20 thành viên nội các Nhật Bản là phụ nữ. Ảnh: AP
Rào cản đối với phụ nữ trong chính trường Nhật Bản
(Ngày Nay) - Bà Yasuda Mari đã rất sợ khi kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình, nhất là trong giai đoạn nước Nhật đang bước vào cuộc tổng tuyển cử, nhiều người dù thân thiết, nhưng vẫn cho rằng, là một phụ nữ, bà không nên ứng cử vào quốc hội.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông". Ảnh VGP/Nhật Bắc
ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép
Mỹ chấp nhận các loại vaccine được WHO cấp phép
(Ngày Nay) - Mỹ sẽ bổ sung các loại vaccine phòng COVID-19 nước ngoài, bao gồm vaccine Sputnik V của Nga, vào danh sách các loại vaccine được chấp nhận tại nước này ngay khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép.