Chiều 11/9: Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc mới COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Tính từ 12h00 đến 18h00 ngày 11/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 05 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều đã được cách ly điều trị.
Chiều 11/9: Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc mới COVID-19

Phân bố số ca mắc theo quận, huyện: Thanh Xuân (03), Thanh Trì (01), Hai Bà Trưng (01) thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng. Như vậy, trong ngày hôm nay, toàn thành phố ghi nhận 35 ca mắc mới, trong đó có 03 ca tại cộng đồng, 30 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu phong tỏa.

1. P.B.N, nữ, sinh năm 2011, số 6, Trương Định, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.V, đã được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 8/9, bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2. L.T.O, nữ, sinh năm 1984, tổ 2 Thanh Liệt, Thanh Trì. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân T.T.D, ngày 5/9 đã được cách ly và xét nghiệm âm tính. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ, ngày 11/9 có kết quả xét nghiệm dương tính.

3. N.T.N.N, nữ, sinh năm 1987, số 76 ngõ 328 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.P.L, đã được cách ly và xét nghiệm âm tính trước đó. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm theo định kỳ, ngày 11/9 có kết quả dương tính.

4. H.K.L, nam, sinh năm 1990

5. N.H.H, Nữ, sinh năm 1990

Cả hai bệnh nhân đều ở nhà G1, ngõ 328 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Các bệnh nhân là F1 của T.V.H, đã được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 10/9, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tiếp và cho kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3760 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1591 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2169 ca.

Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -  Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, cố gắng giảm thiệt hại tối đa cho nền kinh tế và đảm bảo an toàn, sức khoẻ, tính mạng cho nhân dân, vẫn còn có hiện tượng những người có thẩm quyền hành xử vô trách nhiệm, thậm chí trục lợi từ dịch bệnh, gây thất thoát ngân sách nhà nước và nguồn lực xã hội hoá phục vụ phòng chống dịch.
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
(Ngày Nay) - Theo hai giáo sư Norbert Herzog và David Niesel của Đại học Y Texas Medical Branch (Mỹ), rất có thể virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ loài dơi và đã lây nhiễm sang con người. Sau đó, chúng đã có một sự thích nghi di truyền và gây ra đại dịch COVID-19.
 Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc 57 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ), Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang đã ký quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt bằng hình thức "cảnh cáo".
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19" là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 18/9.
Taliban yêu cầu nam sinh và thầy giáo tới trường học
Taliban yêu cầu nam sinh và thầy giáo tới trường học
(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban mới đây đã đưa ra thông báo tất cả các thầy giáo và nam sinh nên tham dự chương trình giáo dục tại các trường học của mình, tuy nhiên không đề cập đến các cô giáo và nữ sinh.
Tiêm vaccine ngừa Ebola tại một trung tâm tiêm chủng ở Cocody, Côte d’Ivoire, ngày 16/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
WHO lo ngại năng lực chăm sóc sức khỏe của Tây Phi trước dịch bệnh
Ngày 19/8, Văn phòng khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về tình trạng quá tải mà đại dịch COVID-19 đang gây ra đối với năng lực của các nước Tây Phi trong việc chống lại sự bùng phát của các dịch bệnh nguy hiểm khác như virus Ebola và Marburg.