Chile:Phụ nữ khỏa thân kêu gọi nữ quyền trước thềm ngày Quốc tế Phụ nữ

(Ngày Nay) - Một nhóm gồm 10 phụ nữ đã trút bỏ quần áo và diễu hành quanh thủ đô Santiago của Chile, nhằm nâng cao nhận thức trước các hoạt động kêu gọi nữ quyền dự kiến được tổ chức vào ngày 8/3 - Ngày Quốc tế Phụ nữ.
Chile:Phụ nữ khỏa thân kêu gọi nữ quyền trước thềm ngày Quốc tế Phụ nữ

Theo hãng tin EFE, những người biểu tình đã vẽ lên cơ thể họ những khẩu hiệu như "Giáo dục phi giới tính" và "Tôi quyết định khi nào và như thế nào".

"Cơ thể của chúng tôi luôn bị đối xử như đồ vật. Ý tưởng là sử dụng cơ thể của chúng tôi như một bức tranh để kêu gọi hỗ trợ cho cuộc hoạt động vào ngày 8/3, để tuyên bố rằng chúng tôi có thể sử dụng chúng theo ý muốn của mình", cô Javiera Salinas - người tổ chức hoạt động, cho biết.
Chile:Phụ nữ khỏa thân kêu gọi nữ quyền trước thềm ngày Quốc tế Phụ nữ ảnh 1

Những người phụ nữ đã đi diễu hành tới các địa điểm công cộng. Ảnh: EFE

Một trong những người tham gia tuần hành - Daniella Carvajo, nói rằng đây là lần đầu tiên cô tham gia vào một sự kiện như vậy và giải thích rằng cô đã lấy hết can đảm để vượt qua cảm giác ngại ngùng và tham gia tuần hành vì "chúng tôi đang tiến tới cuộc đình công nữ quyền và đây là lần đầu tiên được tổ chức tại Chile".

Những người biểu tình cũng phủ kín các bức tường của các ga tàu điện ngầm với những tấm áp phích của các nghệ sĩ Chile nổi tiếng và tên của những người phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới.
Theo Sputnik
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.