Chile:Phụ nữ khỏa thân kêu gọi nữ quyền trước thềm ngày Quốc tế Phụ nữ

(Ngày Nay) - Một nhóm gồm 10 phụ nữ đã trút bỏ quần áo và diễu hành quanh thủ đô Santiago của Chile, nhằm nâng cao nhận thức trước các hoạt động kêu gọi nữ quyền dự kiến được tổ chức vào ngày 8/3 - Ngày Quốc tế Phụ nữ.
Chile:Phụ nữ khỏa thân kêu gọi nữ quyền trước thềm ngày Quốc tế Phụ nữ

Theo hãng tin EFE, những người biểu tình đã vẽ lên cơ thể họ những khẩu hiệu như "Giáo dục phi giới tính" và "Tôi quyết định khi nào và như thế nào".

"Cơ thể của chúng tôi luôn bị đối xử như đồ vật. Ý tưởng là sử dụng cơ thể của chúng tôi như một bức tranh để kêu gọi hỗ trợ cho cuộc hoạt động vào ngày 8/3, để tuyên bố rằng chúng tôi có thể sử dụng chúng theo ý muốn của mình", cô Javiera Salinas - người tổ chức hoạt động, cho biết.
Chile:Phụ nữ khỏa thân kêu gọi nữ quyền trước thềm ngày Quốc tế Phụ nữ ảnh 1

Những người phụ nữ đã đi diễu hành tới các địa điểm công cộng. Ảnh: EFE

Một trong những người tham gia tuần hành - Daniella Carvajo, nói rằng đây là lần đầu tiên cô tham gia vào một sự kiện như vậy và giải thích rằng cô đã lấy hết can đảm để vượt qua cảm giác ngại ngùng và tham gia tuần hành vì "chúng tôi đang tiến tới cuộc đình công nữ quyền và đây là lần đầu tiên được tổ chức tại Chile".

Những người biểu tình cũng phủ kín các bức tường của các ga tàu điện ngầm với những tấm áp phích của các nghệ sĩ Chile nổi tiếng và tên của những người phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới.
Theo Sputnik
Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
(Ngày Nay) -  Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.