Chính phủ Canada viện trợ cho các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị hơn 400.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, thông qua Quỹ Viện trợ Nhân đạo Canada (CHAF), Chính phủ Canada sẽ cấp 555.300 CAD (426.000 USD) cho CARE Canada và Oxfam-Québec để cung cấp hỗ trợ trực tiếp tới khoảng 32.000 người dân tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị nhằm khắc phục hậu quả lũ lụt.
Ngập lụt ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Ảnh: TTXVN phát
Ngập lụt ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Ảnh: TTXVN phát

Gói viện trợ này có thời hạn trong 6 tháng sẽ tập trung vào việc nâng cao khả năng đảm bảo an ninh lương thực, nơi ở và nguồn nước, và hệ thống vệ sinh.

CARE Canada và Oxfam-Québec là các thành viên thuộc Liên minh Nhân đạo, hiện đã có mặt tại 154 quốc gia trên thế giới. Khi thiên tai xảy ra ở địa phương, các thành viên của liên minh có thể đưa ra các giải pháp ứng phó nhanh chóng và thích hợp.

Trong hơn 25 năm qua, Canada là đối tác phát triển của Việt Nam. Từ năm 1990 đến nay, Canada đã đóng góp hơn 1,5 tỷ CAD hỗ trợ phát triển thông qua tất cả các kênh để ủng hộ các nỗ lực của Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và phát triển, phù hợp với các ưu tiên chiến lược của Việt Nam.

Canada và Việt Nam đã xây dựng được mối quan hệ tin cậy về hợp tác phát triển, mang lại kết quả tích cực cho công cuộc xóa đói giảm nghèo và tăng cường giao lưu nhân dân.

Theo TTXVN
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.