(Ngày Nay) - Trong kế hoạch tiêm vắc xin chống COVID-19, Bộ Y tế cho biết, sẽ tiến hành thu hồi lại vắc xin nếu như địa phương được phân phối không tiêm hết.
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp Ban thường vụ tỉnh uỷ, Bí thư tỉnh uỷ Phạm Xuân Thăng khẳng định: Tỉnh Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 16 của Thủ tướng đúng thời hạn từ 0h ngày 3/3. Đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới, 'thực hiện mục tiêu kép'.
Hải Dương đang "đóng băng", truy vết, xử lý dứt điểm ổ dịch ở Cẩm Giàng, tiến tới kiểm soát Covid-19 trên toàn tỉnh, theo Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng.
GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, 2 ổ dịch của Quảng Ninh là Vân Đồn và Đông Triều cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ xuất hiện một số ca bệnh ở tỉnh này luôn thường trực và hiện hữu.
(Ngày Nay) - Khác với tình trạng khan hiếm vé về quê như mọi năm, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 ghi nhận hàng ngàn người dân trả vé máy bay, vé tàu xe để ở lại TP.HCM.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, tại khu vực Nam Từ Liêm vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cách đây 10 ngày bệnh nhân có đi ăn cưới ở Hải Dương.
(Ngày Nay) - Bamboo Airways lập tức tăng cường, siết chặt các biện pháp phòng ngừa đại dịch Covid-19 nhằm giảm thiểu rủi ro, chung tay nhanh chóng dập dịch.
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất trên toàn thế giới trong cả năm 2020. Hiếm có loại dịch bệnh nào gây ảnh hưởng nghiêm trọng với toàn cầu như COVID-19.
Tổng giám đốc WHO kêu gọi không từ bỏ các biện pháp phòng chống Covid-19 quá sớm bởi việc này sẽ dẫn đến thất bại trong cuộc chiến ứng phó với dịch bệnh này.
(Ngày Nay) - Bản tin sáng ngày 21/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã 49 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng và đã chữa khỏi 1.046 bệnh nhân. Gần 14.000 người đang cách ly chống dịch.
Nguy cơ COVID-19 xâm nhập luôn thường trực và là yếu tố để có thể gây bùng nổ dịch bất cứ lúc nào, bất cứ thời điểm nào. Tại buổi giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long đã nhấn mạnh: Chúng ta phải luôn sẵn sàng tâm thế chuẩn bị chống dịch. Chuẩn bị và triển khai tất cả các biện pháp quan trọng cần thiết để chống dịch, bởi mùa đông năm nay dự báo là rất khốc liệt trong chống dịch COVID-19.
Sáng 13/08, AIA Việt Nam đã quyết định hỗ trợ tài chính đối với lực lượng y tế được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh thành khác với khoản trợ cấp một lần 10.000.000 đồng (mười triệu đồng)/người.
Ông Viên Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) bị tạm đình chỉ công tác vì lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 vào sáng 3/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ kết hợp đồng bộ, hiệu quả các chính sách, nhất là chính sách tài chính và tiền tệ để kích thích mạnh mẽ tổng cầu, trong đó lưu ý quy mô, phạm vi đủ lớn, phương thức hỗ trợ phù hợp, hiệu quả để tạo ngay động lực tăng trưởng, bảo đảm mục tiêu, định hướng.