'Chốt' 3 điểm tiêm vaccine đầu tiên trên cả nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dự kiến ngày 8/3, Việt Nam sẽ bắt đầu những mũi tiêm đầu tiên ở 3 điểm 'nóng' là Hải Dương, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nói về tiến độ tiêm ngừa COVID-19, theo, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, việc triển khai sẽ rất thận trọng. Những mũi tiêm đầu tiên được dành cho người trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, giảm thiểu yếu tố nguy cơ lây nhiễm với đối tượng này.

Sau khi tiêm vaccine cho 3 điểm đầu tiên, số lượng vắc xin được cung ứng tăng lên, Bộ Y tế sẽ tiếp tục triển khai tiêm diện rộng, tiến tới tiêm toàn dân trong năm 2021.

Theo Bộ trưởng Y tế, chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 lần này là một chiến dịch lớn, chưa từng có với một loại vắc xin mới. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay, trong một năm tiêm hơn 100 triệu liều. Vì thế, công tác khám sàng lọc phải thực hiện kỹ càng trước tiêm dù mất thời gian nhằm đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, không có vắc xin nào an toàn 100%. Bộ trưởng Y tế đánh giá chắc chắn sẽ có những tai biến không mong muốn xảy ra nhưng không vì lý do đó làm lung lay chiến dịch tiêm vắc xin. "Trên toàn cầu cũng có người tham gia phong trào anti vắc xin nhưng lợi ích vắc xin ngừa COVID-19 rất rõ ràng, bảo vệ chính cho bản thân người tiêm và cộng đồng".

Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, độ bảo vệ của vắc xin AstraZeneca không đạt 100% nhưng 100% người tiêm nếu có mắc bệnh sẽ diễn biến nhẹ hơn, không dẫn đến tử vong. Vì thế, bên cạnh việc tiêm vắc xin vẫn cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt tuân thủ tốt thông điệp 5K để ngăn ngừa nguy cơ mắc COVID-19.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.