Chủ đầu tư khu vui chơi màu hồng bị phạt 40 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phát triển đầu tư Kim Loan Quê Tôi, vì hành vi xây dựng không phép.
Chủ đầu tư thừa nhận chỉ có giấy phép duy nhất cho công trình phòng vé phía ngoài. Ảnh: Việt Tường.
Chủ đầu tư thừa nhận chỉ có giấy phép duy nhất cho công trình phòng vé phía ngoài. Ảnh: Việt Tường.

Chiều 23/3, ông Trần Hoàng Hợp, Phó chủ tịch UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), cho biết đã ký quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phát triển đầu tư Kim Loan Quê Tôi (Công ty Kim Loan Quê Tôi) về hành vi xây dựng không phép.

Trước đó, bà Phạm Thị Kim Loan - chủ đầu tư đã thừa nhận sai phạm tại 8 công trình bị Đội trật tự đô thị TP Sóc Trăng lập biên bản ngày 8/3 gồm quán cà phê, lối đi có mái che, hồ bơi, nhà vệ sinh, sân bóng mini, cầu, chòi, tum…

“Tôi sẽ chấp hành quyết định xử phạt của UBND TP Sóc Trăng. Công ty rất mong lãnh đạo UBND TP và các cơ quan chức năng giúp đỡ, hướng dẫn làm các thủ tục pháp lý về đất đai như chuyển mục đích sử dụng đất, làm thủ tục xin giấy phép xây dựng sau khi nộp phạt”, bà Loan nêu trong bản tường trình về vụ xây nhiều hạng mục không phép tại tổ hợp vui chơi giải trí ở khóm 1, phường 10.

Chủ đầu tư khu vui chơi màu hồng bị phạt 40 triệu đồng ảnh 1

Những căn nhà xây dựng không có giấy phép tại phường 10, TP Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Giải thích về lý do không có giấy phép xây dựng, doanh nghiệp cho rằng do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, sự chủ quan của người quản lý và sự hạn chế về năng lực pháp lý của người được ủy quyền làm các thủ tục pháp lý.

Bí thư, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cho hay, ông sẽ tổ chức kiểm điểm lãnh đạo UBND phường 10 sau khi xử lý xong vụ việc trên.

“Nơi nào để xảy ra xây dựng sai phép, không phép thì nơi đó chịu trách nhiệm về quản lý địa bàn, bị kiểm điểm trước. Sau khi xem xét vụ việc cụ thể sẽ xử lý trách nhiệm theo mức độ và hậu quả”, ông Quận khẳng định.

Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.