Chủ đầu tư khu vui chơi màu hồng bị phạt 40 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phát triển đầu tư Kim Loan Quê Tôi, vì hành vi xây dựng không phép.
Chủ đầu tư thừa nhận chỉ có giấy phép duy nhất cho công trình phòng vé phía ngoài. Ảnh: Việt Tường.
Chủ đầu tư thừa nhận chỉ có giấy phép duy nhất cho công trình phòng vé phía ngoài. Ảnh: Việt Tường.

Chiều 23/3, ông Trần Hoàng Hợp, Phó chủ tịch UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), cho biết đã ký quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phát triển đầu tư Kim Loan Quê Tôi (Công ty Kim Loan Quê Tôi) về hành vi xây dựng không phép.

Trước đó, bà Phạm Thị Kim Loan - chủ đầu tư đã thừa nhận sai phạm tại 8 công trình bị Đội trật tự đô thị TP Sóc Trăng lập biên bản ngày 8/3 gồm quán cà phê, lối đi có mái che, hồ bơi, nhà vệ sinh, sân bóng mini, cầu, chòi, tum…

“Tôi sẽ chấp hành quyết định xử phạt của UBND TP Sóc Trăng. Công ty rất mong lãnh đạo UBND TP và các cơ quan chức năng giúp đỡ, hướng dẫn làm các thủ tục pháp lý về đất đai như chuyển mục đích sử dụng đất, làm thủ tục xin giấy phép xây dựng sau khi nộp phạt”, bà Loan nêu trong bản tường trình về vụ xây nhiều hạng mục không phép tại tổ hợp vui chơi giải trí ở khóm 1, phường 10.

Chủ đầu tư khu vui chơi màu hồng bị phạt 40 triệu đồng ảnh 1

Những căn nhà xây dựng không có giấy phép tại phường 10, TP Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Giải thích về lý do không có giấy phép xây dựng, doanh nghiệp cho rằng do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, sự chủ quan của người quản lý và sự hạn chế về năng lực pháp lý của người được ủy quyền làm các thủ tục pháp lý.

Bí thư, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cho hay, ông sẽ tổ chức kiểm điểm lãnh đạo UBND phường 10 sau khi xử lý xong vụ việc trên.

“Nơi nào để xảy ra xây dựng sai phép, không phép thì nơi đó chịu trách nhiệm về quản lý địa bàn, bị kiểm điểm trước. Sau khi xem xét vụ việc cụ thể sẽ xử lý trách nhiệm theo mức độ và hậu quả”, ông Quận khẳng định.

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.