Chủ tịch HĐQT Trường ĐH KD&CN Hà Nội không biết có cuộc họp Hội đồng quản trị?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - GS Trần Phương – Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội bày tỏ sự bất ngờ và bức xúc khi không nắm được thông tin cuộc họp cổ đông của trường diễn ra vào sáng ngày 11/12/2021.
Chủ tịch HĐQT Trường ĐH KD&CN Hà Nội không biết có cuộc họp Hội đồng quản trị?

Theo đó, vào chiều ngày 10/12/2021, ông Trần Phương nhận được một văn bản do ông Đỗ Quế Lượng – Phó Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội ký thông báo về Hội đồng quản trị Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ họp để thảo luận và thông qua Quy chế bầu Hội đồng trường và Hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2021-2026. Văn bản được ký ngày 9/12/2021.

Cùng với đó, GS Trần Phương cũng nhận được một văn bản về việc Phó Chủ tịch HĐQT sẽ thay mặt Chủ tịch HĐQT điều hành công việc chung của nhà trường trong thời gian Chủ tịch HĐQT vắng mặt. Văn bản này được ông Quế ký nhưng không có đóng dấu vào ngày 6/12/2021.

Về việc này, GS Trần Phương khẳng định, hoàn toàn không nắm được bất cứ thông tin nào liên quan đến cuộc họp diễn ra vào ngày 11/12. Đồng thời, cho đến tận chiều ngày 10/11 phía ông Trần Phương mới nhận được giấy mời do cho ông Đỗ Quế Lượng ký.

Trước diễn biến bất ngờ này, GS Trần Phương với vai trò là Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ khẳng định, cuộc họp Hội đồng quản trị diễn ra vào sáng ngày 11/12 như trong giấy mời ông nhận được là hoàn toàn không đúng quy định.

Chủ tịch HĐQT Trường ĐH KD&CN Hà Nội không biết có cuộc họp Hội đồng quản trị? ảnh 1

Giấy mời và văn bản GS Trần Phương nhận được vào chiều ngày 10/12/2021

Liên quan đến những lùm xùm xảy ra tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ, ngày 17/12/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) đã ban hành văn bản số 5481/BGD ĐT-TTr. V/v xử lý đơn thư của công dân liên quan đến Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng ký.

Theo đó nội dung văn bản có nêu như sau: "Bộ GD&ĐT nhận được một số Đơn của công dân tố cáo Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và một số cá nhân thuộc Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu liên quan đến hoạt động của Trường, Cụ thể: Tố cáo ông Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng và một số cá nhân Trường có hành vi vi phạm pháp luật về quản lý kinh tế, có dấu hiệu tham nhũng vá cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng.

Tố cáo ông Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường có sai phạm liên quan đến việc thực hiện chuyển đổi loại hình trường sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Ban Giám hiệu cố tình không triển khai thực hiện Quyết định số 671/QD-TTg ngày 03/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển đổi Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội loại hình từ dân lập sang tư thục; không tổ chức Hội nghị các nhà đầu tư để bầu Hội đồng trường tư thục; ông Đỗ Quế Lượng ban hành Quyết định số 1288/QĐ-HĐQT ngày 12/5/2020 thành lập Ban trù bị xây dựng phương án thành lập HĐT trong khi chưa có Nghị quyết cuộc họp HĐQT là bất hợp pháp.

Trường có hàng loạt sai phạm nghiêm trọng đối với các khoản chi lương thưởng và quản lý tài chính khác"...

Sau khi nhận được đơn thư của công dân Bộ Giáo dục và Đào tạo có ý kiến như sau: Qua nội dung các đơn thư và căn cứ quy định pháp luật, Bộ GDĐT nhận thấy: "03 nhóm nội dung nêu trên thuộc trách nhiệm xem xét, giải quyết và chỉ đạo giải quyết của UBND TP Hà Nội".

Về việc này, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 188/BGDĐT-TTr gửi UBND TP Hà Nội đề nghị giải quyết nội dung đơn nêu trên theo thẩm quyển. Để giải quyết dứt điểm tình trạng đơn thư kéo dài, vượt cấp và việc công dân tố cáo cơ quan có thẩm quyền không thực hiện chức năng quản lý Nhà nước, không giải quyết đơn thư theo quy định của pháp luật.

Bộ GD&ĐT tiếp tục chuyển các nội dung đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP Hà Nội để qúy cơ quan chủ trì tiến hành thanh tra, kiểm tra và xem xét giải quyết, chỉ đạo các cơ quan có liên quan giải quyết đơn theo chức năng, nhiệm vụ; thông báo kết quả về Bộ GD&ĐT (qua Thanh tra) để theo dõi, tổng hợp theo quy định. Trường hợp UBND TP Hà Nội cần phối hợp giải quyết, Bộ GD&ĐT sẽ cử cán bộ tham gia phối hợp theo quy định.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?