Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi cải thiện cuộc sống nhân dân

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu nhân dịp 76 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un kêu gọi các quan chức tập trung cải thiện đời sống của nhân dân trước tình hình kinh tế khó khăn.

Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi cải thiện cuộc sống nhân dân

Trong dịp lễ kỷ niệm này, Triều Tiên cũng tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật, dạ hội và bắn pháo hoa ở thủ đô Bình Nhưỡng, tuy nhiên không hề có cuộc diễu hành quân sự nào.

Nền kinh tế của Triều Tiên đã lâm vào khó khăn trong nhiều năm qua do các lệnh trừng phạt đối với các chương trình vũ khí và hạt nhân của nước này, đồng thời đất nước này liên tục trải qua các đợt hạn hán và lũ lụt.

Tình trạng thiếu hụt lương thực càng trở nên nghiêm trọng sau khi Triều Tiên đóng cửa biên giới nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Trong bài phát biểu hôm thứ Hai, ông Kim tập trung chủ yếu vào các vấn đề của đảng, đất nước phải đối mặt với "những nhiệm vụ to lớn trong việc điều chỉnh và phát triển nền kinh tế quốc doanh" và hoàn thành các mục tiêu kinh tế đã đề ra trước đó.

"Cách duy nhất để thúc đẩy một cách năng động công việc quan trọng chưa từng có bất chấp tình hình nghiệt ngã là toàn đảng đoàn kết," ông Kim khẳng định. “Các quan chức không nên mong muốn có được đặc quyền và ưu đãi và phải luôn xem xét liệu công việc của họ có xâm phạm lợi ích của người dân hay gây rắc rối cho người dân hay không.”

Theo Reuters
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
Hỗ trợ học sinh vượt qua khủng hoảng của đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đã chuẩn bị bước sang năm thứ ba, theo dữ liệu mới nhất từ Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), trong tổng số trẻ em trên toàn cầu, cứ 7 em thì có ít nhất 1 em bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các đợt phong tỏa.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam học cần quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh và hậu dịch bệnh, không gian mạng và các yếu tố an ninh phi truyền thống ngày càng hiện hữu. Ảnh: VGP/Đình Nam
Phát huy giá trị, khơi dậy tiềm năng để phát triển nhanh, bền vững hơn
(Ngày Nay) - Giới khoa học nói chung và những người nghiên cứu Việt Nam học nói riêng, đứng trước đòi hỏi tiếp tục đi sâu làm rõ các giá trị, các tiềm năng và phương cách để phát huy các giá trị, khơi dậy các tiềm năng, biến thành năng lực nội sinh để đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
Thông toàn tuyến cao tốc Bắc Nam tạo cú hích cho nền kinh tế
(Ngày Nay) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Chính phủ về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 trình Quốc hội xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Dự kiến, quý III/2022 sẽ tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư để thi công từ quý I/2023 và hoàn thành vào năm 2025.
Đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB trao tặng Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng.
T&T Group và Ngân hàng SHB hỗ trợ gần 30 tỷ đồng giúp Ninh Thuận và Đồng Nai chống dịch
(Ngày Nay) - Ngày 27/10, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai 10 tỷ đồng và 1.000 tấn gạo (trị giá 15 tỷ đồng) nhằm tiếp sức cho chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác phòng chống dịch. Trước đó, ngày 26/10, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã trao tặng tỉnh Ninh Thuận 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 4,5 tỷ đồng.
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
Panasonic ra mắt dòng điều hòa phòng chống Covid-19
(Ngày Nay) -  Panasonic vừa cho ra mắt thị trường dòng điều hòa tích hợp công nghệ nanoe TM X thế hệ II với hiệu quả tăng cường trong việc lọc sạch không khí, ức chế các loại vi-rút, vi khuẩn và chủ động phòng ngừa Covid-19. Là thương hiệu Nhật Bản tiên phong đưa công nghệ lọc khí tiên tiến vào các sản phẩm điều hòa, Panasonic mong muốn mang lại giải pháp khí sạch toàn diện, giúp không gian sống trong lành và khỏe mạnh hơn cho người Việt.