Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi châu Á-Thái Bình Dương tránh đối đầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ Năm cho biết khu vực châu Á-Thái Bình Dương không được tái diễn những căng thẳng trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh.
Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi châu Á-Thái Bình Dương tránh đối đầu

Trong một video ghi lại thông điệp gửi tớ iHội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 28, Chủ tịch Trung Quốc cho biết những nỗ lực nhằm tạo ra các hướng tư tưởng hoặc hình thành các vòng tròn nhỏ trên cơ sở địa chính trị chắc chắn sẽ thất bại.

“Khu vực châu Á-Thái Bình Dương không thể và không nên tái diễn sự đối đầu và chia rẽ của thời kỳ Chiến tranh Lạnh", ông Tập khẳng định.

Phát biểu của ông Tập ám chỉ đến những nỗ lực của Mỹ với các đồng minh và đối tác trong khu vực, bao gồm Ấn Độ, Nhật Bản và Australia, nhằm làm giảm bớt ảnh hưởng kinh tế và quân sự của Trung Quốc trong khu vực.

Quân đội Trung Quốc hôm thứ Ba cho biết đã tiến hành tuần tra sẵn sàng chiến đấu gần eo biển Đài Loan, sau khi Bộ Quốc phòng nước này lên án chuyến thăm của phái đoàn quốc hội Mỹ tới đảo Đài Loan.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết nước này và các đồng minh sẽ thực hiện "hành động" không xác định nếu Trung Quốc sử dụng vũ lực để thay đổi hiện trạng của Đài Loan.

Dự kiến trong tuần tới Trung Quốc và Mỹ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Tập Cận Bình và Joe Biden nhằm giảm quyết các vấn đề tồn đọng trong quan hệ song phương.

Trong một bức thư gửi tới Ủy ban Quốc gia về Quan hệ Mỹ-Trung Quốc, ông Tập chỉ ra rằng Bắc Kinh sẵn sàng giải quyết hợp lý những khác biệt với Washington.

Theo Reuters
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.