Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)
Mỹ-Triều Tiên “khẩu chiến”, thế giới mất 1.000 tỷ USD
(Ngày Nay) - Cuộc “khẩu chiến” những ngày qua giữa Mỹ và Triều Tiên khiến thị trường chứng khoán toàn cầu giảm mạnh, vốn hóa thị trường bốc hơi khoảng 1.000 tỷ USD, buộc các nhà đầu tư phải tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn.
Ông Ma Huateng, CEO của tập đoàn Tencent. Ảnh: Forbes.
Jack Ma mất ngôi giàu nhất Trung Quốc
(Ngày Nay) - Tỷ phú Ma Huateng, CEO của tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Tencent, đã có bước nhảy vọt ấn tượng về tài sản và vượt qua Jack Ma theo xếp hạng của Forbes.
 
 
Công tác quản lý đối với ngành, nghề đòi nợ thuê hiện đã được giao cho Bộ Công an (Hình minh họa: ANTĐ).
Bộ Tài Chính đề xuất bãi bỏ nghị định về kinh doanh dịch vụ đòi nợ
(Ngày Nay) - Theo quan điểm của Bộ Tài chính, thực tế, không cần thiết duy trì các điều kiện kinh doanh đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ như điều kiện về vốn, điều kiện về tiêu chuẩn đối với người quản lý, người lao động của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ.
 Công ty Dalian Wanda của tỷ phú Wang Jianlin đang bị hạn chế vay nợ. Ảnh: Reuters
Trung Quốc sợ biến thành Nhật Bản
(Ngày Nay) - Giới chức Trung Quốc kìm hãm đà mua sắm toàn cầu của các công ty tư nhân lớn, do lo ngại rơi vào bi kịch của Nhật thập niên 90.
Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp thoát phiền
Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp thoát phiền
(Ngày Nay) -Sự ra đời của hóa đơn điện tử đã giúp rất nhiều doanh nghiệp thoát khỏi sự phiền phức khi sử dụng hóa đơn giấy, điều này đã làm tăng năng suất lao động cũng như đem lại nhiều tiện ích trong công tác quản trị doanh nghiệp.
 
Lễ trao Quyết định bổ nhiệm ông Trần Văn Dũng giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ngày 12/7.
Ông Trần Văn Dũng được bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước
(Ngày Nay) - Ngày 12/7, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 1289/QĐ-BTC về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh giữ chức Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Chứng khoán Châu Á đang tăng trưởng thần kì
Chứng khoán Châu Á đang tăng trưởng thần kì
(Ngày Nay) - Cổ phiếu châu Á đã tăng cao vào thứ 3 ngày 11/7, khi các nhà đầu tư chờ đợi công bố từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ.
phiên thoái vốn Bánh kẹo Hải Hà, nhà đầu tư bỏ trăm tỷ giao dịch không báo cáo đã từng bị phạt
Phạt hàng loạt cổ đông lớn vì “ỉm” giao dịch
(Ngày Nay) - Tình trạng xử phạt trên thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu gia tăng. Liên tiếp từ đầu năm tới nay, xuất hiện những đại gia lạ chi hàng trăm tỷ mua cổ phần như phiên thoái vốn hay những phiên giao dịch lớn mà các cổ đông đều cố tình ỉm đi không hề báo cáo.