Chuồng thú bay từ trên cao xuống hồ bơi tại chung cư The Vista ở TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 04/7/2021, cư dân The Vista bỗng nghe thấy tiếng động rất lớn ngoài hồ bơi, cả một chuồng thú khung sắt lớn đã bay từ căn hộ trên tầng 23 xuống giữa hồ bơi
Chuồng thú bay từ trên cao xuống hồ bơi tại chung cư The Vista ở TP.HCM

Với nhiều tiện ích khép kín, xu hướng lựa chọn ở chung cư cao cấp ngày càng tăng với những gia đình có thu nhập cao. Không nhiều nguồn cung như hiện nay, cách đây hơn 10 năm, để mua căn hộ tại Chung cư The Vista, An Phú, quận 2, TPHCM , hàng trăm khách hàng đã phải xếp hàng suốt đêm với cả bao tải tiền chuẩn bị sẵn.

Tuy nhiên, chất lượng cuộc sống thực sự ở chưng cư cao cấp có an toàn, tiện lợi hay không thì còn phụ thuộc nhiều vào ý thức của cư dân và chất lượng dịch vụ của Công ty quản lý chung cư.

Dù là chung cư cao cấp, với mức phí hàng triệu đồng một tháng mỗi căn hộ, nhưng cư dân chung cư The Vista thường xuyên phàn nàn về tình trạng rác thải, nước … được vất từ các căn hộ trên cao xuống. Mới đây, chiều Chủ Nhật, ngày 04/7/2021, cư dân The Vista bỗng nghe thấy tiếng động rất lớn ngoài hồ bơi, cả một chuồng thú khung sắt lớn đã bay từ căn hộ trên tầng 23 xuống giữa hồ bơi, kỳ nhông nuôi trong chuồng tung ra bò lổn nhổn trên thành hồ. Cư dân đã lắp đặt cả công trình nuôi thú trên cao, sau đó một phần công trình này đã bay xuống hồ.

Chuồng thú bay từ trên cao xuống hồ bơi tại chung cư The Vista ở TP.HCM ảnh 1

Do chuồng nuôi nhốt bị rơi xuống hồ bơi nên những con bò sát bên trong bò lổm ngổm khắp nơi

Dịch covid gây thiệt hại cho xã hội, nhưng hôm đó dịch covid đã cứu nhiều cư dân The Vista, vì dịch, hồ bơi đóng cửa. Chiều Chủ nhật tại hồ bơi luôn đông người, đặc biệt là trẻ em. Nếu hồ bơi không đóng cửa thì không biết hậu quả sẽ lớn đến đâu, sẽ có bao nhiêu người bị thương hoặc thiệt mạng.

Công ty quản lý chung cư phải chịu trách nhiệm quản lý việc xây dựng, lắp đặt công trình, đảm bảo các điều kiện an toàn về xây dựng, cháy nổ, an ninh … cho chung cư. Không ít các chung cư đã bị hỏa hoạn, sập công trình … gây ra các thương vong cho người khác và người quản lý,quản trị chung cư đã phải chịu trách nhiệm hình sự.

Chung cư The Vista do Công ty Savills Việt Nam quản lý. Đáng ngạc nhiên, theo phản ánh của cư dân tại The Vista, sau khi sự việc chuồng thú rơi xuống hồ bơi xảy ra, Công ty Savills Việt Nam và Ban quản lý không hề nhận trách nhiệm. Các cư dân The Vista rất lo ngại về sự an toàn của mình khi sống tại chung cư.

Được biết, mới đây, các ngành chức năng tại TP.HCM đang có chủ trương thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm tại các công ty quản lý chung cư.

Công nhân trở lại làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất điện tử ở Bắc Giang đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Bắc Giang trở về trạng thái 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Sau 17 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh Bắc Giang đã kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh, trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 29/7.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa KỳLloyd Austin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ
(Ngày Nay) -  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu trong chính sách đối ngoại; mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực và cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam số lượng lớn vaccine phòng COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
(Ngày Nay) -  Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về thử nghiệm lâm sàng, cấp phép và sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba tại Việt Nam theo thỏa thuận trong cuộc điện đàm gần đây giữa Thủ tướng hai nước.