Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (giữa) thăm gian trưng bày các ấn phẩm báo chí. Ảnh: TTXVN
Báo chí thích ứng với chuyển đổi số
(Ngày Nay) -  Trong dòng chảy chuyển đổi số, báo chí chắc chắn không thể nằm ngoài cuộc. Khi người đọc đã có sự thay đổi nhu cầu và thói quen, thì chuyển đổi số là điều bắt buộc, để giúp báo chí gần gũi và phục vụ công chúng tốt hơn.
Báo chí thời 4.0: Chuyển đổi số để không bị bỏ lại phía sau
Báo chí thời 4.0: Chuyển đổi số để không bị bỏ lại phía sau
(Ngày Nay) - Câu chuyện chuyển đổi số đã và đang được nhắc đến trong hầu hết tất cả các lĩnh vực, trong đó có báo chí. Với TS Phan Văn Kiền, Phó Viện trưởng Viện Báo chí và Truyền thông, quan điểm tuyệt đối hóa hay xem nhẹ chuyển đổi số đều là những cách nhìn không nên. Chuyển đổi số không hẳn đến mức là câu chuyện sống còn, nhưng nó sẽ là câu chuyện nếu không chuyển đổi số, anh sẽ bị lạc hậu, thụt lùi và bị bỏ lại phía sau.
Nâng cao hiệu suất kinh doanh nhờ hợp đồng điện tử
Nâng cao hiệu suất kinh doanh nhờ hợp đồng điện tử
(Ngày Nay) - Đi cùng tốc độ phát triển của thương mại điện tử, các giao dịch thương mại truyền thống ứng dụng hợp đồng điện tử có chứng thực sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao tối đa hiệu suất kinh doanh và tiếp cận khách hàng tiềm năng.
Đồng chí Trần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần và Chủ tịch Tập đoàn Viettel Đại tá Tào Đức Thắng ký kết hợp tác về chuyển đổi số.
Viettel thực hiện chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội
(Ngày Nay) - Ngày 23/5, Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội giai đoạn 2022- 2025, định hướng đến năm 2030. Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì lễ ký kết.
Viettel hợp tác chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội
Viettel hợp tác chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội
(Ngày Nay) -  Hà Nội, Ngày 13 tháng 5 năm 2022 - Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Hội nghị triển khai chương trình phối hợp năm 2022 và các năm tiếp theo. Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo hội nghị.
Ảnh minh họa
Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo tồn, phát huy giá trị di sản
(Ngày Nay) - Chuyển đổi số là một xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0. Riêng ở lĩnh vực văn hóa, việc số hóa và từng bước chuyển đổi số được xem là một bước tiến quan trọng để vừa làm tốt công tác bảo tồn di sản, vừa đem lại những thay đổi tích cực trong việc quảng bá hình ảnh Nghệ An đến với công chúng.
Phát triển CNTT & nâng cao kỹ năng số
Phát triển CNTT & nâng cao kỹ năng số
(Ngày Nay) - Thay vì đầu tư vào toán và tận dụng trí thông minh của lớp trẻ, Việt Nam cần đầu tư vào tin học và tiếng Anh. CNTT là ngành rất cần nhưng rất “bạc” vì cái biết 6 tháng trước thì hôm nay có thể đã lạc hậu rồi, nên luôn luôn phải cập nhật kiến thức và phải biết tiếng Anh tốt để học cái mới. Muốn học tiếng Anh tốt thì tiếng Việt phải tốt.
Chuyển đổi số Việt Nam 2022: Cần thêm cú hích mạnh
Chuyển đổi số Việt Nam 2022: Cần thêm cú hích mạnh
(Ngày Nay) - Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã xác định, chuyển đổi số là động lực phát triển kinh tế; khát vọng phát triển, khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc sẽ tạo ra sức mạnh tinh thần để Việt Nam bứt phá vươn lên thành nước phát triển có thu nhập cao.