Chiều 14/3: Chuyên gia người Nhật mắc COVID-19
Chiều 14/3: Chuyên gia người Nhật mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin 18h của Bộ Y tế cho biết, có 1 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh. Bệnh nhân là chuyên gia người Nhật đã được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.554 bệnh nhân.
Chuyên gia WHO bắt tay truy tìm nguồn gốc COVID-19
Chuyên gia WHO bắt tay truy tìm nguồn gốc COVID-19
(Ngày Nay) - Một nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kết thúc giai đoạn cách ly y tế tại Vũ Hán để bắt đầu sứ mệnh tìm hiểu nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19.
Tọa đàm: “Bất động sản Long Thành cất cánh cùng sân bay” do Hiệp hội BĐS VN, Reatimes và Viện Nghiên cứu BĐS VN tổ chức
Long Thành sẽ trở thành trung tâm của ‘thành phố sân bay’ ​
(Ngày Nay) -Long Thành hoàn toàn có cơ hội kết nối với các đô thị trong khu vực, từ TP Hồ Chí Minh, Biên Hoà tới Vũng Tàu.Tiềm năng lớn nhất của Long Thành là vị trí, rất ổn về quỹ đất, dân số, khả năng thu hút dân cư… TS. Vũ Đình Ánh, Chuyên gia kinh tế nhận định.
Sư tử nuôi nhốt tại Thảo Cầm Viên. Một bạn đọc nhận xét “Chúa sơn lâm trông như con mèo ốm”. Ảnh: Nhóm PV Tại TP.HCM
Thảo Cầm Viên và lô đất 'kim cương' vô thừa nhận - Bài 4: Góc nhìn từ chuyên gia và bạn đọc về việc nuôi nhốt thú
(Ngày Nay) - Diện tích đất xây dựng bị thu hẹp đồng nghĩa với diện tích chuồng trại, diện tích cho cây xanh, bóng mát trong Thảo Cầm Viên (sở thú) cũng hụt bớt. Chưa có bất cứ chứng minh thuyết phục nào là hoạt động nuôi, nhốt thú trong chuồng trại có đóng góp cho công tác bảo tồn thú quý hiếm hay động vật hoang dã của Việt Nam cũng như trên thế giới. 
Khói mù ô nhiễm bao phủ bầu trời Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 18/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Ô nhiễm không khí kéo giảm tuổi thọ con người
Theo các số liệu công bố ngày 28/7, ô nhiễm không khí làm giảm tuổi thọ dự kiến của con người trên Trái Đất gần 2 năm. Với mức độ tàn phá này, các chuyên gia nhận định đây chính là tác nhân lớn nhất đe dọa sức khỏe con người.
Thêm 1 chuyên gia người Nga mắc COVID-19
Thêm 1 chuyên gia người Nga mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin lúc 18h ngày 17/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc COVID-19, là chuyên gia Liên bang Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 382.
Cựu cố vấn của Tổng thống Donald Trump - ông Steve Bannon. Ảnh: WSJ
Nghi vấn chuyên gia y tế Trung Quốc đào tẩu
[Ngày Nay] - Cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Steve Bannon, mới đây tuyên bố rằng “nhiều chuyên gia virus” của Trung Quốc đã đào tẩu sang phương Tây và giờ đang hợp tác với các cơ quan tình báo để làm rõ nguồn gốc virus.
Hình ảnh minh hoạ bệnh viêm xoang.
Thời tiết nắng nóng, phòng tránh bệnh viêm xoang như thế nào?
(Ngày Nay) - Viêm xoang không chỉ xảy khi thời tiết khô, lạnh, thay đổi thường xuyên, tỷ lệ người mắc bệnh còn gia tăng trong mùa hè. Một trong những nguyên nhân chính là sự suy giảm sức đề kháng của niêm mạc hệ thống mũi xoang mà thủ phạm là việc sử dụng điều hòa không đúng, đi bơi lội.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao
Việt Nam xem xét nối lại hoạt động đi lại với các nước
(Ngày Nay) - Ngày 18/06, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết khả năng Việt Nam nối lại đi lại với các nước trong bối cảnh Việt Nam đã bước đầu kiểm soát được dịch bệnh, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: