CIMB Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 3.698,2 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - CIMB chính thức công bố thông tin Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Quyết định số 1241/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung mức vốn điều lệ ghi tại Giấy phép của Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên CIMB Việt Nam (Ngân hàng CIMB Việt Nam).
CIMB Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 3.698,2 tỷ đồng

Theo đó, Thống đốc NHNN quyết định sửa đổi mức vốn điều lệ tại Điều 2 Giấy phép thành lập và hoạt động ngân hàng 100% vốn nước ngoài số 61/GP-NHNN ngày 31/8/2016 do Thống đốc NHNN cấp cho Ngân hàng CIMB Việt Nam như sau: “Vốn điều lệ của Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên CIMB Việt Nam là 3.698.200.000.000 đồng (Ba nghìn sáu trăm chín mươi tám tỷ hai trăm triệu đồng chẵn)”.

Ngân hàng CIMB Việt Nam có trách nhiệm thực hiện các thủ tục theo quy định tại Khoản 4 Điều 29 Luật Các tổ chức tín dụng. Quyết định số 1241/QĐ-NHNN có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký, thay thế Quyết định số 712/QĐ-NHNN ngày 15/4/2020 và là bộ phận không tách rời của Giấy phép thành lập và hoạt động ngân hàng 100% vốn nước ngoài số 61/GP-NHNN ngày 31/8/2016 do Thống đốc NHNN cấp cho Ngân hàng CIMB Việt Nam.

Trong hai năm gần đây, CIMB liên tục tăng vốn điều lệ, lần gần đây nhất là việc tăng vốn điều lệ lên 3.467,2 tỷ đồng vào năm 2020, điều này cho thấy sự sự cam kết phát triển lâu dài của CIMB tại Việt Nam.

Ông Thomson Fam Siew Kat - CEO CIMB Việt Nam cho biết: "CIMB nhận định Việt Nam là một trong những thị trường tài chính ngân hàng năng động nhất tại châu Á và là một trong những ưu tiên của chúng tôi hiện nay. Việc tăng vốn điều lệ sẽ giúp chúng tôi mở rộng đầu tư, tập trung cung cấp cho khách hàng Việt Nam những sản phẩm tài chính ngân hàng hiện đại, nâng cao trải nghiệm người dùng với các sản phẩm, dịch vụ chất lượng. CIMB cũng vui mừng thông báo, chúng tôi đã có thêm thỏa thuận với một số đối tác mạnh tại Việt Nam để tiếp tục thúc đẩy, hoàn thiện hệ sinh thái ngân hàng số của mình”.

CIMB Việt Nam là ngân hàng trực thuộc Tập đoàn CIMB - một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất châu Á và ngân hàng Hồi giáo lớn nhất thế giới. CIMB hiện với hơn 34.000 nhân viên, cung cấp dịch vụ cho hơn 16 triệu khách hàng Việt Nam và quốc tế. Chính thức nhận giấy phép thành lập ngân hàng tại Việt Nam từ năm 2016, đến nay CIMB Việt Nam đã có chi nhánh ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và đang tiếp tục tạo tiếng vang với việc phát triển mô hình ngân hàng số sáng tạo, hiện đại.

Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.